Hồn Việt

THỜI GIAN LÀ VÀNG

Mời dùng Trà

Quà cô Bích Vân tặng

02i

VIOLET MỪNG XUÂN

Quà chị Tươi Nguyễn

Ôn thi Toán THPTẢnh ngẫu nhiên

Video_13cailuongEnglish.flv Violet_giao_luuloan.swf Thien_nguyen_viole.swf Mungxuan.swf Happy_new_year.swf Down_on_the_farm__Bai_hat_thieu_nhi_tieng_Anh.swf Nguoi_Ve_Tham_Que__Beat_YeuCaHatcom.mp3 Videoplayback_.flv 31VVQ.flv Be_nhay_nhu_nguoi_lon.flv Newyear20151.swf Images_31.jpg Tim_em_loan.swf Nhmoi.swf NEU3.flv Neu_em_la.flv DC_loan_BCKT.swf Thammyhanquocjwgiamgiadacbietmung831.jpg CUUNON_CHUC_TET.swf

Tài nguyên dạy học

Lời hay ý đẹp

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Mrs. Hoa)

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thời Tiết

  Thủ đô Hà Nội
  Hà Nội

  THÂN THƯƠNG CHÀO ĐÓN

  0 khách và 0 thành viên

  Đinh Tỵ thân yêu

  Một chút trong cuộc đời

  Con đường kỉ niệm

  TIỆN ÍCH ONLINE

  Kết nối yêu thương

  Đọc báo giúp bạn

  Thư giãn

  Đọc báo Online

  vui cùng ngoại hạng

  Vu lan nhớ MẸ

  Gốc > Văn - Thơ > Vườn thơ > Hương sắc vườn thơ >

  CÂU CHUYỆN VỀ “CHÓNG” BỆNH THÀNH TÍCH VÀ TIÊU CỰC TRONG NGÀNH GIÁO DỤC

  Phong trào “chống tiêu cực và bệnh thành tích trong giáo dục” do Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đưa ra thật là phù hợp với sự phát triển của ngành giáo dục hiện nay. Nhờ đó mà ngành giáo dục có sự thay đổi lớn, đưa nền giáo dục phát triển lên một tầm mới. tuy nhiên việc thực hiện vấn đề này cỏn tùy thuộc vào sự thực hiện tốt hay không ở tại các trường phổ thông là một vấn để mà chúng tôi kể một câu chuyện ở đơn vị chúng tôi đang công tác, sự việc cứ diễn ra mà càng tội nghiệp cho tâm quyết của  phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân. Câu chuyện xảy ra tại trường Tiểu Học Tân Trung huyện Mỏ Cày Nam như sau:

       Vào cuối năm học 2009 – 2010 do bất bình trước việc tiêu cực và bệnh thành tích xảy ra ở trường mà không ai dám nói ra, không biết một giáo viên nào đã viết một đơn kiến nghị gởi về Phòng GD Huyện Mỏ Cày Nam với nội dung chúng tôi tạm biết được như sau:

  “Không đồng ý với việc xét chiến sĩ thi đua cấp tỉnh cho cô Nguyễn Thị Kim Loan giáo viên dạy lớp 1 của trường với lí do là đầu năm học cô đánh học trò bị phụ huynh học sinh phản ánh đến BGH trường, đi dạy mỗi tuần trễ ít nhất 3 đến 4 ngày, vậy mả vẫn được chọn xét thi đua cấp tỉnh. Thứ hai việt chấm sáng kiến kinh nghiệm ở trường làm cho có chấm không chất lượng, bài viết không chất lượng viết cho có bài không đóng quy trình mà vẫn được chọn để đủ thủ tục xét thi đua cấp cơ sở, lấy giáo án diện tử đạt giải khuyến khích cấp tỉnh coi là một sáng kiến kinh nghiệm.”

       Qua đơn kiến nghị trên Phòng giáo dục huyện Mỏ Cày Nam cử đồng chí Phó phòng  xuống xem thử sự việc thế nào, nhưng không biết đồng chí phó phòng có biết hay không việc kiểm tra của đồng chí đã được sắp xếp trước rồi, chiều hôm trước khi phòng giáo dục xuống kiểm tra thì thông tin đơn khiếu nạy đã đến trường rồi có cả tờ phô tô của đơn đó, còn hướng dẫn cho trường làm sao để sáng hôm sao phòng xuống kiếm tra đủ thủ tục và sắp xếp trả lời các nội dung trong thư khiếu nạy. Không có khi nào mà ban thi đua trường làm việc tới 22 giờ đêm như vậy, không mai là bữa đó cúp điện tới 19 giờ mới có điện không thấy đường mà hội đồng thi đua lò mò viết các thủ tục và sắp xếp cả câu trả lời và phát biểu cho từng người cho ngày mai phòng kiểm tra đột xuất. Còn có người chưa có đủ sáng kiến kinh nghiệm thì làm cả đêm cho xong.

         Sáng hôm sau thì phòng xuống kiểm tra sự việc êm xuôi không có việc gì cả thật hay với câu “Chống tiêu cực và bệnh thành tích” của Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân thành “Chóng tiêu cực và bệnh thành tích”.

     Sau sự việc đó thì chúng tôi được triệu tập họp hội đồng Gv liên tục, cứ vô họp thì nghe chưỡi hơn 30 phút, nghi ngờ người này người kia, điều tra tùm lum, làm chúng tôi thấy bực quá. Mà sự việc có thật cả trường ai mà không biết, phải mà cái đơn đó nói không có thì la củng được, nhờ cấp trên thương nên cung cấp thông tin trước nên việc kiểm tra mới được như vậy chứ mà tự nhiên mà ở phòng giáo dục xuống không báo trước là chết rồi. vậy mà chúng tôi nghi la riết bực quá nên viết câu chuyện này cho đỡ bực.

     Trên đây là 1 câu chuyện có thật mà chúng tôi kể ra cho mọi người nghe và suy ngẫm, còn nhiều việc nữa như thi tay nghề GV….. chúng tôi không thể kể hết.

   NV: Bất Bình
  Nhắn tin cho tác giả
  Nguoi Bat Binh @ 23:15 22/08/2010
  Số lượt xem: 552
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar
  Những câu chuyện đáng suy ngẫm này một số nơi vẫn xảy ra nhưng điều quan trọng là có đưa ra ánh sáng hay không mà thôi ? ....Tất nhiên cũng không phải lúc nào cũng tiêu cực tất !
  Avatar
  2 khách và 3 thành viên
  Avatar

  Hàng xóm đến rồi ! ĐH chào nhé !

   3 khách và 3 thành viên

  Avatar

  Cô Hoa vào xem blog chống tiêu cực ngành giáo dục trong blog của Thầy Đỗ Việt Khoa nha:

  http://vn.360plus.yahoo.com/vietkhoa_ht
  Avatar
  Cảm ơn cô Ngọc nhắc nhở ! chúc một ngày mới an lành !
   
  Gửi ý kiến

  ĐINH XÁ quê tôi