Hồn Việt

THỜI GIAN LÀ VÀNG

Mời dùng Trà

Quà cô Bích Vân tặng

02i

VIOLET MỪNG XUÂN

Quà chị Tươi Nguyễn

Ôn thi Toán THPTẢnh ngẫu nhiên

Video_13cailuongEnglish.flv Violet_giao_luuloan.swf Thien_nguyen_viole.swf Mungxuan.swf Happy_new_year.swf Down_on_the_farm__Bai_hat_thieu_nhi_tieng_Anh.swf Nguoi_Ve_Tham_Que__Beat_YeuCaHatcom.mp3 Videoplayback_.flv 31VVQ.flv Be_nhay_nhu_nguoi_lon.flv Newyear20151.swf Images_31.jpg Tim_em_loan.swf Nhmoi.swf NEU3.flv Neu_em_la.flv DC_loan_BCKT.swf Thammyhanquocjwgiamgiadacbietmung831.jpg CUUNON_CHUC_TET.swf

Tài nguyên dạy học

Lời hay ý đẹp

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Mrs. Hoa)

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thời Tiết

  Thủ đô Hà Nội
  Hà Nội

  THÂN THƯƠNG CHÀO ĐÓN

  0 khách và 0 thành viên

  Đinh Tỵ thân yêu

  Một chút trong cuộc đời

  Con đường kỉ niệm

  TIỆN ÍCH ONLINE

  Kết nối yêu thương

  Đọc báo giúp bạn

  Thư giãn

  Đọc báo Online

  vui cùng ngoại hạng

  Vu lan nhớ MẸ

  Gốc > Theo dòng lịch sử > Sử Việt >

  Cuộc sống gia đình của Nam Phương hoàng hậu

  Vua Bảo Đại đi dạo cùng hoàng hậu Nam Phương và hai con lớn là thái tử Bảo Long, công chúa Phương Mai. Gần 80 năm trôi qua, 150 bức ảnh gia đình vị vua cuối cùng Việt Nam đã ngả màu thời gian, lưu giữ tại Bảo tàng Lâm Đồng.


  Vợ chồng vua Bảo Đại cùng hai con đầu lòng là thái tử Bảo Long và công chúa Phương Mai trong buổi dạo chơi vườn hoa tại cung Nam Phương hoàng hậu ở Đà Lạt.
  Vợ chồng vua Bảo Đại cùng hai con đầu lòng là thái tử Bảo Long và công chúa Phương Mai trong buổi dạo chơi vườn hoa tại cung Nam Phương hoàng hậu ở Đà Lạt.
   
  5 người con của vợ chồng nhà vua là thái tử Bảo Long, công chúa Phương Mai, công chúa Phương Dung, công chúa Phương Liên và hoàng tử Bảo Thăng trong vườn thượng uyển của gia đình ở Đà Lạt.
  Bà Nam Phương trong ngày tấn phong hoàng hậu.
  Chiếc đàn piano kiểu dáng cổ điển những năm đầu thế kỷ 20 của bà hoàng.
  Bàn học của thái tử Bảo Long.
  Bộ đèn cồn dùng để hâm thức ăn của gia đình hoàng gia.
  Bộ ấm tách bằng bạc nguyên chất. Bảo tàng Lâm Đồng đang chỉnh trang để trưng bày gần 150 hình ảnh, hiện vật của gia đình cựu hoàng Bảo Đại vào thập niên 30 của thế kỷ 20. Những hình ảnh này phản ánh bức tranh sinh hoạt đời thường khá toàn diện của gia đình vị vua cuối cùng Việt Nam.
  Cung Nam Phương hoàng hậu được gia đình Bảo Đại dùng để ở khoảng 4 năm từ 1934 đến 1938 trước khi có Dinh Bảo Đại (nay là Dinh 3, Đà Lạt). Nơi đây từng được vợ chồng nhà vua và nhạc phụ là Quận công Nguyễn Hữu Hào dùng tiếp những đoàn khách quan trọng. Vài ngày trước một đường hầm bí mật được phát hiện dưới tầng hầm tòa dinh thự, hiện chưa được khai phá cũng không có tư liệu hay nhân chứng lịch sử nào ghi nhận có đường hầm này.


  Nguồn Internet

  Nhắn tin cho tác giả
  Đỗ Thị Hoa @ 15:22 14/01/2012
  Số lượt xem: 609
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  ĐINH XÁ quê tôi