Hồn Việt

THỜI GIAN LÀ VÀNG

Mời dùng Trà

Quà cô Bích Vân tặng

02i

VIOLET MỪNG XUÂN

Quà chị Tươi Nguyễn

Ôn thi Toán THPTẢnh ngẫu nhiên

Video_13cailuongEnglish.flv Violet_giao_luuloan.swf Thien_nguyen_viole.swf Mungxuan.swf Happy_new_year.swf Down_on_the_farm__Bai_hat_thieu_nhi_tieng_Anh.swf Nguoi_Ve_Tham_Que__Beat_YeuCaHatcom.mp3 Videoplayback_.flv 31VVQ.flv Be_nhay_nhu_nguoi_lon.flv Newyear20151.swf Images_31.jpg Tim_em_loan.swf Nhmoi.swf NEU3.flv Neu_em_la.flv DC_loan_BCKT.swf Thammyhanquocjwgiamgiadacbietmung831.jpg CUUNON_CHUC_TET.swf

Tài nguyên dạy học

Lời hay ý đẹp

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Mrs. Hoa)

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thời Tiết

  Thủ đô Hà Nội
  Hà Nội

  THÂN THƯƠNG CHÀO ĐÓN

  1 khách và 0 thành viên

  Đinh Tỵ thân yêu

  Một chút trong cuộc đời

  Con đường kỉ niệm

  TIỆN ÍCH ONLINE

  Kết nối yêu thương

  Đọc báo giúp bạn

  Thư giãn

  Đọc báo Online

  vui cùng ngoại hạng

  Vu lan nhớ MẸ

  Gốc > Trang thông tin Giáo dục > Đọc và suy ngẫm >

  Giáo viên muốn thật cũng không xong, nói gì đến thử nghiệm…

  (Dân trí) - Nội dung bài viết quá đúng! Bản thân tôi là một giáo viên nên tôi rất hiểu. Ban Giám hiệu khi dự giờ thường căn cứ vào kết quả tiết dạy để đánh giá, xếp loại năng lực chuyên môn của giáo viên. Như vậy thì làm sao mà không "lên gân" cho được chứ.
   
  Một tiết thi dạy của giáo viên THPT trong hội thi Giáo viên dạy giỏi THPT cấp tỉnh năm học 2011 - 2012 tỉnh Hà Tĩnh

   

  Giáo viên muốn thật cũng không xong, nói gì đến chuyện thử nghiệm phương pháp này, phương pháp khác. Mọi ngày mình dạy tốt không ai biết, nhưng chỉ một tiết dự giờ tiết dạy bị đánh giá chưa tốt là coi như xong. Thi đua bị trừ điểm. Họp bị phê bình vì "chuyên môn đi xuống".

   

  Còn thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện thì tập dượt cả hơn tuần lễ, tất cả giáo viên trong trường có trách nhiệm hỗ trợ giáo viên dự thi từ khâu góp ý đến chuẩn bị giáo cụ. Nói chung có thể gọi giáo viên dự thi chỉ là người  diễn viên "biểu diễn". Còn kịch bản, đạo diễn là tất cả giáo viên trong trường. Đương nhiên khi dự thi thì những học sinh "yêu yếu" về mặt này hay mặt kia thường bị "gởi" sang lớp khác (nếu có lớp bên cạnh) và nói khéo để phụ huynh cho nghỉ ở nhà (nếu điểm dạy chỉ có một lớp).

   

  Giáo viên dự thi giáo viên dạy giỏi chấm tiết dạy đạt thì coi như năm học ấy được xếp chuyên môn loại tốt. Các giáo viên không dự thi mặc định chỉ được xếp loại từ khá trở xuống. Đây chính là nghịch lí. Họ không dự thi vì nhiều lí do khác nhau, nhưng không thể chỉ với 1-2 tiết dạy mà đánh giá cả một quá trình. Mà 1-2 tiết dạy ấy có sự góp sức, góp trí của nhiều người.

   

  Việc đánh giá năng lực giáo viên của các nhà quản lý chỉ dựa vào sự trình diễn tiết dạy  như thế, vô hình trung đã khiến cho đội ngũ giáo viên phải thích ứng bằng các cách như vậy đấy.

   

  Mong rằng các nhà quản lý hãy nghĩ đến thực trạng này và sớm có sự đổi mới, để quyết tâm chống bệnh thành tích là sự thực.

   

  Lê Thị Huệ 

  Nhắn tin cho tác giả
  Đỗ Thị Hoa @ 21:45 27/03/2012
  Số lượt xem: 253
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  ĐINH XÁ quê tôi