Hồn Việt

THỜI GIAN LÀ VÀNG

Mời dùng Trà

Quà cô Bích Vân tặng

02i

VIOLET MỪNG XUÂN

Quà chị Tươi Nguyễn

Ôn thi Toán THPTẢnh ngẫu nhiên

Video_13cailuongEnglish.flv Violet_giao_luuloan.swf Thien_nguyen_viole.swf Mungxuan.swf Happy_new_year.swf Down_on_the_farm__Bai_hat_thieu_nhi_tieng_Anh.swf Nguoi_Ve_Tham_Que__Beat_YeuCaHatcom.mp3 Videoplayback_.flv 31VVQ.flv Be_nhay_nhu_nguoi_lon.flv Newyear20151.swf Images_31.jpg Tim_em_loan.swf Nhmoi.swf NEU3.flv Neu_em_la.flv DC_loan_BCKT.swf Thammyhanquocjwgiamgiadacbietmung831.jpg CUUNON_CHUC_TET.swf

Tài nguyên dạy học

Lời hay ý đẹp

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Mrs. Hoa)

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thời Tiết

  Thủ đô Hà Nội
  Hà Nội

  THÂN THƯƠNG CHÀO ĐÓN

  1 khách và 0 thành viên

  Đinh Tỵ thân yêu

  Một chút trong cuộc đời

  Con đường kỉ niệm

  TIỆN ÍCH ONLINE

  Kết nối yêu thương

  Đọc báo giúp bạn

  Thư giãn

  Đọc báo Online

  vui cùng ngoại hạng

  Vu lan nhớ MẸ

  Gốc > Văn - Thơ > Vườn Văn học > Những bài Văn hay ( bài viết ) >

  HOA GIỌT TUYẾT  Hoa giọt tuyết được người ta nhớ đến dưới hình ảnh những bông hoa trắng muốt tinh khiết, ngoi lên hứng ánh mặt trời xuyên qua lớp tuyết dày băng giá, đón mùa xuân ấm áp đến. Thời điểm này trong năm, tại các nước ôn đới Tây phương, những dấu hiệu đầu tiên của mùa Xuân mới bắt đầu xuất hiện (không giống như ở phương Đông). Và hoa giọt tuyết là một trong số những dấu hiệu mạnh mẽ và đẹp đẽ nhất.

  - Khi ông Adam và bà Eva bị trục xuất ra khỏi vường Địa đàng, một trận bão tuyết hung bạo đã kéo đến, và thời tiết trở nên vô cùng băng giá. Eva yếu đuối không chịu nổi cái lạnh đã bị đóng thành băng. Chứng kiến cảnh ấy, những bông hoa tuyết (snowflakes) đã tự nguyện biến thành hoa giọt tuyết, như để tượng trưng cho hy vọng tinh khiết của loài người.

  - Một truyền thuyết khác lại cho rằng tấm áo khoác trắng muốt của hoa giọt tuyết là do nữ thần Flora ban cho. Mỗi khi Xuân về, thần lại ban cho mỗi loài hoa một tấm áo khác nhau, và snowdrops thì nhận được chiếc áo trắng phau tinh tươm.

  - Người Nga thì lại có hẳn một câu chuyện dài hơn để kể về hoa giọt tuyết. Rằng ngày xưa thần Mùa Đông, thần Gió và thần Rét muốn cho cái lạnh giá mãi ngự trị trên mặt đất. Chính vì thế, họ quyết định ngăn không cho thần mùa Xuân đến, bằng cách đe dọa mọi loài hoa trên trái đất không được nở. Hết thảy mọi loài đều e sợ lời của họ, duy nhất của có hoa giọt tuyết là dũng cảm chống lại. Hoa Giọt Tuyết đứng thẳng thân người, khoe những cánh hoa trắng rực rỡ, kiêu hãnh và không chùn bước, gọi thần Mặt trời cùng thần Mùa Xuân lại về, đem sức sống đến cho muôn loài.

     Nhắn tin cho tác giả
  Lê Thị Phương Mai @ 07:27 19/02/2011
  Số lượt xem: 1253
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar
  Hoa giọt tuyết
  Avatar
  Hoa giọt tuyết thật lung linh ! Đẹp quá chị PM !
   
  Gửi ý kiến

  ĐINH XÁ quê tôi