Hồn Việt

THỜI GIAN LÀ VÀNG

Mời dùng Trà

Quà cô Bích Vân tặng

02i

VIOLET MỪNG XUÂN

Quà chị Tươi Nguyễn

Ôn thi Toán THPTẢnh ngẫu nhiên

Video_13cailuongEnglish.flv Violet_giao_luuloan.swf Thien_nguyen_viole.swf Mungxuan.swf Happy_new_year.swf Down_on_the_farm__Bai_hat_thieu_nhi_tieng_Anh.swf Nguoi_Ve_Tham_Que__Beat_YeuCaHatcom.mp3 Videoplayback_.flv 31VVQ.flv Be_nhay_nhu_nguoi_lon.flv Newyear20151.swf Images_31.jpg Tim_em_loan.swf Nhmoi.swf NEU3.flv Neu_em_la.flv DC_loan_BCKT.swf Thammyhanquocjwgiamgiadacbietmung831.jpg CUUNON_CHUC_TET.swf

Tài nguyên dạy học

Lời hay ý đẹp

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Mrs. Hoa)

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thời Tiết

  Thủ đô Hà Nội
  Hà Nội

  THÂN THƯƠNG CHÀO ĐÓN

  0 khách và 0 thành viên

  Đinh Tỵ thân yêu

  Một chút trong cuộc đời

  Con đường kỉ niệm

  TIỆN ÍCH ONLINE

  Kết nối yêu thương

  Đọc báo giúp bạn

  Thư giãn

  Đọc báo Online

  vui cùng ngoại hạng

  Tôi kể em nghe chuyện Trường Sa

  Gốc > Tâm sự- Tổng hợp > Phụ nữ Việt Nam >

  Học làm cha mẹ tốt

  Cha mẹ tốt. (Ảnh minh họa).

  (Lam me) - Chăm sóc và nuôi nấng một đứa trẻ thực không phải là chuyện dễ dàng. Và dù rất yêu con, dành nhiều tình thương cho con, nhưng không phải ông bố, bà mẹ nào cũng đã biết cách làm cha mẹ tốt.

  Hãy đến với chuyên mục Làm mẹ của Eva để hiểu hơn những điều Người mẹ cần biết , cách Chăm sóc trẻ sơ sinhChọn đồ chơi cho béKinh nghiệm của mẹ, cáchDạy con tuổi dậy thì hay mẹTây dạy con và chia sẻ cảm xúc trong Tâm sự người mẹ bạn nhé!

  Để làm cha mẹ tốt của con, bạn nên chú ý những điều dưới đây:

  1. Dành thời gian cho con

  Đừng quá đam mê công việc mà quên mất thời gian dành cho con. Những đứa trẻ ít được sự quan tâm, săn sóc của cha mẹ thì lớn lên thường gặp các vấn đề về tâm lý. Vì vậy, hãy cố gắng sắp xếp thời gian để trở thành một ông bố hay một bà mẹ tốt. Đơn giản chỉ là vài phút trò chuyện cùng con, chơi cùng con...

  2. Hãy quan sát con

  Khi quan sát con, bạn sẽ thấy ngạc nhiên về cách con trẻ ngồi xem tivi hay cầm một đồ vật nào đó. Quan sát con còn giúp bạn hiểu hơn về tính khí, tâm tư, tình cảm và suy nghĩ của con.

  3. Luôn lạc quan

  Trẻ nhỏ rất nhạy cảm và thường hay bắt chước điệu bộ, hành động của cha mẹ. Vẻ mặt ủ rũ và mệt mỏi của bạn sẽ được trẻ nhanh chóng nhận ra. Vì vậy, dù bất kỳ chuyện gì, bạn cũng nên thể hiện thái độ lạc quan khi đối diện với con. Đặc biệt, khi con bạn thất bại, hãy an ủi, vỗ về con và nói với con rằng đó là bài học sẽ giúp con thành công sau này.

  Học làm cha mẹ tốt, Làm mẹ, lam cha me tot, lam cha me, hoc lam cha me, nuoi con, day con, lam cha, lam me
  Hãy răn đe khi con phạm lỗi, nhưng bạn không nên quát mắng con nặng lời. (Ảnh minh họa).

  4. Tôn trọng cảm xúc, ước mơ của con

  Hãy nói cho con biết việc con cảm thấy  buồn, vui, sợ hãi hay giận dữ là hoàn toàn bình thường. Bạn có thể gợi chuyện để con nói ra cảm giác trong lòng chúng. Chẳng hạn như: ‘trông con có vẻ buồn khi các bạn ra về’, hay ‘có lẽ con buồn vì mẹ đã mang đồ chơi của con đi chỗ khác’. Ngữ điệu trong giọng nói của bạn với con nên nhẹ nhàng và tình cảm, để trẻ cảm thấy đang được quan tâm và tôn trọng.

  5. Nói cho con những kỳ vọng của bạn

  Khi nói cho con những kỳ vọng của bạn, bạn nên khéo léo giảng giải cho trẻ hiểu rằng bạn không có ý buộc con tuân theo và phải thực hiện ngay những điều bạn nói, bạn chỉ muốn con hiểu rằng bạn luôn yêu và đặt niềm tin vào chúng.

  6. Nghiêm nghị và răn đe khi con phạm lỗi

  Nếu con phạm lỗi, hãy phân tích để con nhận thức được hành vi của mình. Những biện pháp trừng phạt như đánh, mắng... sẽ không giải quyết được vấn đề mà chính thái độ nghiêm nghị cùng lời nói mang tính răn đe của bạn sẽ giúp trẻ ý thức vấn đề. Ví như : ‘mẹ có thể thấy là con đang rất giận bạn vì bạn đã lấy đồ chơi của con. Nhưng dù cho thế nào thì con cũng không được phép đánh bạn như thế’.

  Học làm cha mẹ tốt, Làm mẹ, lam cha me tot, lam cha me, hoc lam cha me, nuoi con, day con, lam cha, lam me
  Trò chuyện để con hiểu bạn luôn yêu và tin tưởng con. (Ảnh minh họa).

  7. Chờ đợi

  Hãy để con bạn tự làm những việc mà chúng có thể. Bất kỳ bậc cha mẹ nào cũng mong muốn chăm sóc và tạo điều kiện tốt nhất cho sự phát triển của con. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng dạy con tự lập ngay từ nhỏ sẽ giúp chúng phát triển tốt, linh hoạt và ứng biến nhanh hơn khi không có cha mẹ kề bên. Khi con gặp rắc rối, bạn không nên quá lo lắng và vội vàng can thiệp ngay. Hãy kiên nhẫn chờ đợi và xem cách giải quyết của con.

  8. Nói không với những đòi hỏi của con

  Quá nuông chiều sẽ khiến trẻ sinh hư. Vì vậy, đôi lúc bạn phải kiên quyết và dứt khoát nói “không” với những yêu cầu của con. Giải thích cho con nguyên do vì sao bạn từ chối sẽ khiến con thấu hiểu và ngoan ngoãn nghe lời bạn.

  9. Giữ gìn cuộc hôn nhân của bạn

  Cha mẹ không hạnh phúc, hay cãi cọ ảnh hưởng rất lớn đến nhận thức và tâm sinh lý của trẻ nhỏ.  Bí quyết để làm cha mẹ tốt là có một cuộc hôn nhân hạnh phúc để con trẻ có thể phát triển khoẻ mạnh- một sự kết hợp mà chúng có thể dùng làm hình mẫu trong những mối quan hệ tương lai.

  (ST) 


  Nhắn tin cho tác giả
  Đỗ Thị Hoa @ 21:31 29/11/2011
  Số lượt xem: 431
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  ĐINH XÁ quê tôi