Hồn Việt

THỜI GIAN LÀ VÀNG

Mời dùng Trà

Quà cô Bích Vân tặng

02i

VIOLET MỪNG XUÂN

Quà chị Tươi Nguyễn

Ôn thi Toán THPTẢnh ngẫu nhiên

Video_13cailuongEnglish.flv Violet_giao_luuloan.swf Thien_nguyen_viole.swf Mungxuan.swf Happy_new_year.swf Down_on_the_farm__Bai_hat_thieu_nhi_tieng_Anh.swf Nguoi_Ve_Tham_Que__Beat_YeuCaHatcom.mp3 Videoplayback_.flv 31VVQ.flv Be_nhay_nhu_nguoi_lon.flv Newyear20151.swf Images_31.jpg Tim_em_loan.swf Nhmoi.swf NEU3.flv Neu_em_la.flv DC_loan_BCKT.swf Thammyhanquocjwgiamgiadacbietmung831.jpg CUUNON_CHUC_TET.swf

Tài nguyên dạy học

Lời hay ý đẹp

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Mrs. Hoa)

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thời Tiết

  Thủ đô Hà Nội
  Hà Nội

  THÂN THƯƠNG CHÀO ĐÓN

  0 khách và 0 thành viên

  Đinh Tỵ thân yêu

  Một chút trong cuộc đời

  Con đường kỉ niệm

  TIỆN ÍCH ONLINE

  Kết nối yêu thương

  Đọc báo giúp bạn

  Thư giãn

  Đọc báo Online

  vui cùng ngoại hạng

  Tôi kể em nghe chuyện Trường Sa

  Gốc > Tâm sự- Tổng hợp > Phụ nữ Việt Nam >

  Là người vợ, tôi thấy phụ nữ Việt quá khổ

  Chúng ta là kết quả của những người đàn ông không tốt, muốn giữ gia đình những vẫn thích sang hàng xóm và thích đi chinh phục những cô gái trẻ để hưởng hương vị của tình yêu, để được nếm cái cảm giác trẻ trung, mới lạ và khi quay về nhà thì chê vợ mình không lãng mạn, không trẻ trung. (Hạnh)

  >> Hòa hãy viết thư tay trao đổi với vợ 
  >> Thư gửi chồng 
  >> Các bà vợ đừng chà đạp và nói người thứ ba thấp hèn 
  >> Tháng 12 bí ẩn như cuộc tình dang dở 
  >> Vợ mải kiếm tiền, không thiết tha chuyện chăn gối

  Từ: Hanh
  Đã gửi: 19 Tháng Mười Hai 2011 5:01 CH

  Chào các bạn!

  Có lẽ chủ đề được quan tâm nhiều nhất là chủ đề nói về người thứ ba. Tôi nhiều lần suy nghĩ và đến hôm nay quyết định bộc bạch một chút suy nghĩ, một chút đánh giá, nhận xét và một số lời khuyên, nhắn nhủ đến những người phụ nữ Việt Nam, trong đó có những người vợ tuyệt vời và cả những người thứ ba.

  Cứ hết ngày tôi lại vào mục Tâm sự đọc, tôi đọc đến đâu thấy khó chịu và ấm ức đến đấy. Thú thật với các bạn để nhận mình là người từng trải chắc tôi không dám nhưng là người nghe, nhìn, nếm và trong cuộc thì tôi mạo muội nói chút suy nghĩ của mình:

  Phụ nữ khổ quá! Chị em phụ nữ Việt Nam lại còn khổ hơn nữa, tôi càng đọc càng thấy thương và thấy buồn. Đàn ông Việt Nam nói chung hư quá! Tôi thiết nghĩ không biết các ông chồng dù tài cán đến đâu thì cũng cần gia đình phải không? Tại sao không quan tâm, chú tâm, yêu thương ngay chính gia đình mình mà cứ mơ mộng xa xôi. 

  Tôi không chấp nhận bất kể lý do nào hết. Chỉ có một lý do duy nhất là nếu muốn xây dựng gia đình thì hãy sống tốt và yêu thương vợ con. Còn lý do thì nhiều lắm và ai cũng có lý do chính đáng, phụ nữ cũng vậy, không riêng gì các anh.

  Những cô gái chưa chồng: Các bạn một là cố ý, hai là vô tình bị rơi vào vòng xoáy của những người đàn ông đã có gia đình. Tôi nghĩ cả 2 dạng người tôi vừa nhắc ở trên đều không ra gì. Trước khi chê các bạn cũng phải khẳng định trước nguyên nhân chủ yếu là do đàn ông Việt Nam xuống dốc về đạo đức thì các bạn mới có cơ hội và vô tình bị rơi vào vòng xoáy tình cảm tội lỗi.

  Tôi đã đọc rất nhiều bài viết của người thứ ba, tôi cảm nhận đầy đủ tình yêu, cảm xúc, sự cố ý và sự cố chấp của các bạn. Các bạn là những cô gái vừa già vừa trẻ, vừa ngây thơ vừa sắc sảo, những người phụ nữ, những người vợ, những người mẹ như chúng tôi là những người luôn biết yêu thương, hy sinh vì chồng và vì con. 

  Các bạn là những cô gái nói là hy sinh vì tình yêu, đau khổ vì tình yêu, tất cả những cung bậc đấy chúng tôi những người phụ nữ đã có gia đình đều trải qua đầy đủ. Tuổi trẻ, ngây thơ, xinh đẹp, giỏi giang, ngoan ngoãn, chăm chỉ, tâm lý và biết hy sinh, tất cả những điểm tốt đấy những người phụ nữ đã có gia đình đều có đầy đủ. 

  Và ngay cả vào thời điểm này chúng tôi vẫn luôn không ngừng hoàn thiện và phải nói hơi tự hào một chút là tôi và hầu hết những phụ nữ đã có chồng đều thừa những điểm mà tất cả các bạn cộng lại. Chúng tôi chỉ khác biệt các bạn ở một điểm là chúng tôi đã có chồng và đôi khi là những ông chồng giỏi giang và giàu có.

  Tôi đánh giá rất thấp những cô gái bị cuốn vào vòng xoắn của những người đàn ông đã có gia đình và để rồi vướng mắc vào tình cảm, sau đó đổ lỗi cho tình yêu. Tình yêu của các bạn còn quá nghèo nàn. Các bạn là những cô gái mới lớn nhưng không chịu tu dưỡng, không cho mình một nguyên tắc, một mục đích sống, một cái tôi của bản thân. Hãy nhìn lại nhé! 

  Những cô gái ngoan, được gia đình yêu thương, có mục đích sống và không quá tham vọng, biết mình là ai sẽ không bao giờ để mình bị lừa như vậy, khác hẳn với những cô gái không chịu cố gắng, không rèn luyện bản thân và không tự tìm hiểu, và chọn cho mình một người bạn trai phù hợp. Những người đàn ông đã có gia đình mà vô tình các bạn vướng vào chưa bao giờ và không bao giờ phù hợp với các bạn. Không dễ gì có được những người đàn ông được nhiều ưu điểm như vậy đến với các bạn đâu.

  Những cô gái mới lớn nhưng tham vọng, thích đẹp, thích nhanh và không nhìn lại mình, thiếu sự kèm cặp của gia đình, ham giàu, ham nhiều thứ không thuộc về mình đã nhanh chóng ngả vào vòng tay của những người đàn ông có tiền, có quyền, có kinh nghiệm, khéo mồm. Các bạn có biết, họ là kết quả của sự hy sinh, nỗ lực, sự vun đắp, sự yêu thương, sự tôn trọng của những người vợ như chúng tôi và những người mẹ của các bạn không?

  Có những bài viết, những cô gái mới lớn, các bạn đã nói là các chị không đem lại hạnh phúc cho chồng thì để em. Xin nói với các bạn, chúng tôi, những người vợ muốn nhiều hơn các bạn, muốn có chồng và có bố của những đứa con ngoan. Chúng tôi đã hy sinh và chia sẻ ngọt bùi để có ngày hôm nay, để rồi những cô gái chưa chồng, những cô gái ham sung sướng và ham đẹp, ngại vất vả và sống gấp đã vội vàng nhầm tưởng là thuộc về mình và đến. Lúc mắc vào rồi thì lại cố chấp không rút ra được chỉ vì chữ “tình yêu”. 

  Tôi nghĩ các bạn còn phải tu dưỡng và rèn luyện rất nhiều. Những người như các bạn không có tình yêu trong sáng, không có sự hy sinh đúng nghĩa (những người đàn ông trưởng thành hôm nay đã có lúc không có tiền ăn sáng và không có tiền mời nước bạn gái, chẳng có gì cả. Còn bây giờ họ có nhiều thứ và các bạn đã không đừng được với những cám dỗ đó). Ở đây tôi không nói đến những cô gái có những điểm tốt như xinh đẹp, giỏi giang, ngoan ngoãn, đáng yêu và được rèn rũa bài bản, chân thật và tự trọng.

  Tôi là người phụ nữ có đầy đủ những phẩm chất đấy và tôi đã chọn được người mà tôi cho là phù hợp. Đàn ông bây giờ họ bị xuống cấp về đạo đức và như một trào lưu họ đã khiến những phụ nữ như chúng tôi đau khổ, là một mẫu hình để các bạn trẻ ngại lao động khao khát và là miếng mồi để những cô gái chưa chồng hoặc có chồng cố tình tiếp cận.

  Suy cho cùng thì chính những người phụ nữ đã tự làm khổ nhau. Chúng ta là kết quả của những người đàn ông không tốt, muốn giữ gia đình những vẫn thích sang nhà hàng xóm và thích đi chinh phục những cô gái trẻ để hưởng hương vị của tình yêu, để được nếm cái cảm giác trẻ trung, mới lạ và khi quay về nhà thì chê vợ mình không lãng mạn, không trẻ trung, không đẹp, không tâm lý hay không đáng yêu. Tất cả đều là bao biện cho việc làm sai trái của cánh đàn ông.

  Nhưng đáng buồn hơn cả là khi nhìn lại xã hội và cuộc sống xung quanh mình tôi mơ hồ cảm nhận: xã hội bị đảo lộn, chồng người này không an phận nên đi thích vợ người khác hoặc thích những cô gái trẻ còn vợ của mình thì vứt đấy và làm tổn thương. Những người phụ nữ có đấy đủ những ưu điểm và kiêu hãnh không chịu nổi sự cô đơn và ruồng rẫy của người chồng, không chịu nổi sự cám dỗ của những người đàn ông khác đã lén lút, vụng trộm chia sẻ tình cảm của mình chỉ để mong tìm kiếm được sự bù đắp cho bớt cô đơn.

  Kết cục của câu chuyện thiếu đạo đức là một bức tranh mà nhìn thẳng vào người ta sẽ thấy một sự hỗn loạn, mọi người lừa dối nhau, mọi người khiến cho nhau đau khổ. Và người đàn ông mặc dù hư hỏng thì vẫn không thể từ bỏ gia đình. Những người đàn bà đi bồ bịch may mắn thì vẫn giữ được gia đình tạm ổn, những người không may thì vợ chồng ly dị, những cô gái mới lớn thì chỉ vì lối sống buông thả, ngại làm, ham chơi và ham giàu đã vô tình làm hại gia đình người khác, hại những người phụ nữ như mình và vô tình làm chính mình bị thương chỉ vì cố chấp, khăng khăng rằng đấy là “tình yêu”. 

  Họ đem theo vết thương lòng để đến với những chàng trai tốt bụng và rồi cuộc đời như một cái vòng tròn luẩn quẩn, có nhân có quả, và đến lúc xây dựng gia đình thì chính các bạn cũng nếm những cảm giác như chúng tôi và thậm chí không được như chúng tôi vì các bạn không có đức hy sinh và không thường xuyên rèn luyện, tu dưỡng và ham giàu nên kết cục là ly dị và cuộc sống tệ hơn thế.

  Tôi muốn gửi gắm tâm sự của mình cho tất cả mọi người, cho những cô gái chưa chồng, cho những người phụ nữ bất hạnh, cho những người phụ nữ có chồng rồi mà vẫn đi cặp bồ, cho những ông chồng có gia đình mà vẫn thích đi tìm cảm giác mới lạ, cho những bạn trẻ và cho những người có đạo đức tốt cùng đọc để chúng ta xây dựng một xã hội lành mạnh hơn, văn minh hơn mà vẫn giữ được bản sắc dân tộc và đạo đức không bị suy đồi.

  Tôi cũng xin đính chính là không phải tất cả đàn ông, tôi vẫn hy vọng và vẫn nghĩ sẽ có và sẽ còn rất nhiều những người đàn ông tốt và trách nhiệm. Những ông chồng hãy nhìn lại mình và hãy xác định lại xem mình thực sự muốn gì. Tôi xin trân trọng cảm ơn những bạn đã bớt thời gian đọc tâm sự của tôi, cám ơn tòa soạn đã cho đăng bài của tôi. Trân trọng!

  ( Nguồn Internet ) 


  Nhắn tin cho tác giả
  Đỗ Thị Hoa @ 20:08 25/12/2011
  Số lượt xem: 559
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  ĐINH XÁ quê tôi