Hồn Việt

THỜI GIAN LÀ VÀNG

Mời dùng Trà

Quà cô Bích Vân tặng

02i

VIOLET MỪNG XUÂN

Quà chị Tươi Nguyễn

Ôn thi Toán THPTẢnh ngẫu nhiên

Video_13cailuongEnglish.flv Violet_giao_luuloan.swf Thien_nguyen_viole.swf Mungxuan.swf Happy_new_year.swf Down_on_the_farm__Bai_hat_thieu_nhi_tieng_Anh.swf Nguoi_Ve_Tham_Que__Beat_YeuCaHatcom.mp3 Videoplayback_.flv 31VVQ.flv Be_nhay_nhu_nguoi_lon.flv Newyear20151.swf Images_31.jpg Tim_em_loan.swf Nhmoi.swf NEU3.flv Neu_em_la.flv DC_loan_BCKT.swf Thammyhanquocjwgiamgiadacbietmung831.jpg CUUNON_CHUC_TET.swf

Tài nguyên dạy học

Lời hay ý đẹp

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Mrs. Hoa)

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thời Tiết

  Thủ đô Hà Nội
  Hà Nội

  THÂN THƯƠNG CHÀO ĐÓN

  0 khách và 1 thành viên
 • Nguyễn Đắc Công
 • Đinh Tỵ thân yêu

  Một chút trong cuộc đời

  Con đường kỉ niệm

  TIỆN ÍCH ONLINE

  Kết nối yêu thương

  Đọc báo giúp bạn

  Thư giãn

  Đọc báo Online

  vui cùng ngoại hạng

  Vu lan nhớ MẸ

  Gốc > Tâm sự- Tổng hợp > Phụ nữ Việt Nam >

  LÀM VỢ THỜI NAY KHÓ THẬT!

   

  Khảo sát về “Tình yêu và hôn nhân thế kỷ 21” của một Trung tâm nghiên cứu về giới ở Hà Nội, câu hỏi được đặt ra với cánh mày râu: “Bạn thích mẫu người phụ nữ truyền thống hay hiện đại?”. Kết quả, có đến 90% đàn ông trả lời thích phụ nữ truyền thống!

  Trong khi đó, trên thực tế, có đến 87% các cô gái trẻ bày tỏ mong muốn trở thành người phụ nữ năng động, hiện đại. Hóa ra mục tiêu của hai giới khác nhau. Trong khi các cô gái cố gắng trở thành người phụ nữ hiện đại thì đàn ông lại săn tìm phụ nữ truyền thống!

  Thế nào là phụ nữ hiện đại? Đó là những chị em có ý thức về bình đẳng giới, họ được học hành, có bằng cấp, vị trí trong xã hội. Họ có sự nghiệp, thu nhập, không phụ thuộc vào chồng.

  Khái niệm truyền thống ở đây hiểu theo nghĩa là, những phụ nữ cũng được học hành, tuy nhiên, sau khi lấy chồng thì họ yên tâm làm vợ, làm mẹ và nuôi con. Họ không có ham mê sự nghiệp hay leo lên các nấc thang xã hội. Họ cũng không quan tâm lắm chuyện bình đẳng với chồng và chỉ chuyên tâm phục vụ chồng con. Hơn thế, họ còn lo lắng cho cả bố mẹ chồng và gia đình hai bên nội - ngoại.

  Tại sao đàn ông không thích phụ nữ hiện đại?

  Nhìn bề ngoài, những phụ nữ hiện đại ăn mặc hợp mốt hơn, nói năng hoạt bát hơn, không kém phần thông minh và hài hước. Họ có thu nhập cao, sử dụng những phương tiện công nghệ hiện đại như laptop, ipad, iphone nên họ am hiểu tình hình trong nước, ngoài nước, cái gì họ cũng biết nên trò chuyện với họ không bao giờ cạn đề tài. Lẽ ra, đàn ông phải ngưỡng mộ và mong muốn có người vợ như thế chứ ? Nhưng hoá ra không phải vậy. Đàn ông vẫn cứ thích có người vợ dễ bảo, ngoan hiền, không tranh hơn thua với chồng.

  Phải chăng vì trong thực tế chẳng mấy anh thích ở nhà trông con, cơm nước cho vợ đi làm kiếm tiền? Hay đàn ông vẫn thích mạnh hơn vợ về kinh tế, bằng cấp, nghề nghiệp chuyên môn? Vẫn muốn vào vai ông chủ gia đình oai vệ trước vợ con, luôn đưa ra ý kiến quyết định trong mọi việc? Có ai thích lép vế trước một người vợ thành đạt mà mỗi khi đi đến đâu, người ta lại giới thiệu thêm là chồng của bà giám đốc nọ hay chồng của vị giáo sư kia?

  Đó là chưa kể nói chuyện với phụ nữ hiện đại hơi mệt óc vì phải nghĩ nhiều. Trong khi phụ nữ truyền thống bao giờ cũng nhẹ nhàng, hiền dịu hơn, không tranh cãi tay đôi với chồng. Do trình độ có hạn nên họ khó phát hiện cái vô lý của chồng những lúc anh ta huênh hoang, khoác lác. Chính vì thế, nói chuyện với người vợ truyền thống đàn ông dễ chịu hơn, cảm thấy mình đàn ông hơn.

  Ưu thế của phụ nữ truyền thống

  Chúng ta biết rằng trong xã hội hiện đại, con người muốn tồn tại phải đua tranh, giành phần thắng. Nếu anh thua có thể anh sẽ mất vị trí đang có. Nhất là trong thế giới đàn ông, cuộc đua tranh càng khốc liệt. Chình vì vậy, khi trở về gia đình, đàn ông muốn quên đi những chuyện đau đầu, những xung đột căng thẳng. Họ muốn được thư giãn nghỉ ngơi thoải mái bên người vợ dịu hiền và những đứa con ngoan.

  Nhiều đàn ông phân biệt thế giới công việc và thế giới nghỉ ngơi rất rõ ràng. Vợ phải tạo ra sự khác biệt với những đối thủ cạnh tranh. Ngôi nhà phải là nơi thư thái tâm hồn, sạch mát, có tiếng cười ấm áp, khép lại sau lưng những nhốn nháo của cuộc đời. Chẳng đàn ông nào muốn về nhà lại phải đương đầu với một đối thủ ngang sức ngang tài nữa. Về phương diện này, phụ nữ truyền thống có nhiều lợi thế hơn. Họ không đi làm hoặc có đi cũng không dồn hết tâm trí vào công việc nên tất nhiên có nhiều thời gian hơn, đầu óc thư thái hơn để chia sẻ với chồng, để cùng nhau đi dạo mỗi chiều và suy nghĩ về hạnh phúc. Vì thế, họ hiểu chồng hơn và biết cách đón bắt những sở thích của chồng. Biết chồng thích ăn món gì và thích vợ mặc quần áo màu gì? Họ cũng có thì giờ chăm sóc cha mẹ chồng, thăm hỏi anh em họ hàng vì thế họ dễ được lòng nhà chồng hơn.

  Công bằng mà nói, một số phụ nữ cũng không thích “típ” đàn ông say mê sự nghiệp bằng những anh chàng sành điệu, biết ăn sáng ở đâu thì ngon, đi chơi ở đâu, biết hài hước, sẵn sàng làm bất cứ việc gì mà người đẹp yêu cầu. Chắc chắn họ hấp dẫn hơn những đàn ông suốt ngày chúi mũi vào công việc, lấy đâu ra thời gian đưa nàng đi uống cà-phê hay đi xem triển lãm hội họa? Thậm chí, nhiều phụ nữ có chồng thành đạt cũng đã từng bị “bỏ bùa” bởi những anh chàng điệu nghệ này.

  Thành đạt tỷ lệ nghịch với hạnh phúc?

  Từ những thực tế trên đây cho thấy sự thành đạt không phải bao giờ cũng đi đôi với hạnh phúc. Trái lại đôi khi nó còn tỷ lệ nghịch với hạnh phúc gia đình. Không ít chị thành công trong sự nghiệp nhưng lại thất bại trong hôn nhân. Cho nên phương thức của hạnh phúc có lẽ là kết hợp truyền thống với hiện đại?

  Nếu phụ nữ hiện đại có được những nét đẹp truyền thống nữa thì chắc chắn đàn ông say như điếu đổ. Vì đặc điểm nổi bật của con đực là hiếu thắng, kể cả thắng vợ. Đàn ông thấy vợ mặc váy, lái ô tô, vào mạng bằng iphone, anh nào chả thích vì hơn hẳn mấy anh lấy vợ “nhà quê”? Nếu vợ lại trẻ đẹp làm cho công ty nước ngoài, nói chuyện bằng tiếng Anh, lương lĩnh bằng tiền đô, anh nào chẳng tự hào? Vấn đề là, người vợ ấy về nhà có dịu dàng, biết cư xử thế nào cho anh ta mát mặt hay không?

  Làm sao vừa bình đẳng với chồng lại vừa thỏa mãn được tính hiếu thắng của chồng quả là bài toán nan giải của nhiều phụ nữ? Có những chị ra ngoài chẳng chịu kém ai nhưng về nhà phải giả bộ thua chồng để được chồng yêu. Thế mới biết làm vợ thời nay khó thật!

  Trung Trịnh Hòa

  Nhắn tin cho tác giả
  Đỗ Thị Hoa @ 12:59 15/02/2013
  Số lượt xem: 422
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  ĐINH XÁ quê tôi