Hồn Việt

THỜI GIAN LÀ VÀNG

Mời dùng Trà

Quà cô Bích Vân tặng

02i

VIOLET MỪNG XUÂN

Quà chị Tươi Nguyễn

Ôn thi Toán THPTẢnh ngẫu nhiên

Video_13cailuongEnglish.flv Violet_giao_luuloan.swf Thien_nguyen_viole.swf Mungxuan.swf Happy_new_year.swf Down_on_the_farm__Bai_hat_thieu_nhi_tieng_Anh.swf Nguoi_Ve_Tham_Que__Beat_YeuCaHatcom.mp3 Videoplayback_.flv 31VVQ.flv Be_nhay_nhu_nguoi_lon.flv Newyear20151.swf Images_31.jpg Tim_em_loan.swf Nhmoi.swf NEU3.flv Neu_em_la.flv DC_loan_BCKT.swf Thammyhanquocjwgiamgiadacbietmung831.jpg CUUNON_CHUC_TET.swf

Tài nguyên dạy học

Lời hay ý đẹp

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Mrs. Hoa)

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thời Tiết

  Thủ đô Hà Nội
  Hà Nội

  THÂN THƯƠNG CHÀO ĐÓN

  0 khách và 0 thành viên

  Đinh Tỵ thân yêu

  Một chút trong cuộc đời

  Con đường kỉ niệm

  TIỆN ÍCH ONLINE

  Kết nối yêu thương

  Đọc báo giúp bạn

  Thư giãn

  Đọc báo Online

  vui cùng ngoại hạng

  Vu lan nhớ MẸ

  Gốc > Xả stress(bài viết) >

  Lệch pha... trên giường

  TTC - Nhiều chị than phiền “lấy chồng mấy chục năm mà chưa bao giờ biết thế nào là cực khoái. Thôi thì ổng muốn làm gì thì làm...!”. Điều này liên quan đến quan niệm phong kiến và việc thiếu kiến thức về “giường chiếu”.   

  Từ xa xưa người phụ nữ được giáo dục rằng quan hệ tình dục là tội lỗi nên cần giấu kín, quan hệ tình dục là bản năng thú tính giống như con vật, nếu cứ nói ra thì thật xấu hổ. Vì thế ham muốn phải kìm nén, không đạt được khoái cảm... thì thôi.

   

  Các ông tưởng tờ hôn thú và đám cưới là thoải mái dùng “búp bê của anh”. Các chị coi mình là “vợ thì phải phục vụ”. Rốt cuộc người phụ nữ chịu thiệt thòi mà vẫn cam chịu bởi chả lẽ lại bô bô nói ra chuyện phòng the? Tuy nhiên, phim ảnh, ca nhạc, kịch, những tác phẩm văn chương đương đại lại nói nhiều về tình dục và từ khóa “sex” được truy cập nhiều nhất trên mạng internet. Tại sao vậy? Bởi quan niệm mới cho rằng “tình dục là hạnh phúc cao nhất, đẹp nhất cần được giáo dục và giúp đỡ”. Bởi vậy , bây giờ mà lệch pha coi chừng... mất chứ không như xưa nữa.

   

  Lệch pha tâm lý Các nhà tình dục học phương Tây thống kê và thấy rằng: đàn ông mỗi ngày nghĩ đến tình dục 15 lần trong khi phụ nữ chỉ có 3 lần. Tại sao? Bởi testosterone của nam giới bài tiết theo nhịp sinh học nhưng cũng dễ dàng sinh ra bất tử. Họ ra đường nhìn thấy phụ nữ đẹp, ăn mặc hở hang khêu gợi là ham muốn bùng lên.

   

  Họ hướng tới nhiều đối tượng và sẵn sàng lên giường với cả người không hề quen biết. Phụ nữ cũng có testosterone với hàm lượng ít lại có estrogen nên ham muốn nhẹ nhàng, sâu lắng. Họ chịu ảnh hưởng của tâm lý niệm xã hội nên muốn tiến tới vụ giường thì trước hết phải có tình yêu. đối với họ hôn nhân ổn định hơn giới.

   

  Tại chàng

   

  Thường gặp là trục trặc về “súng ống”. Khi đám cưới, cả hai đều nói “đã tìm thấy một nửa”, trừ những cặp “ăn cơm trước kẻng” số còn lại mù tịt về động phòng hoa chúc. Đêm tân hôn chàng bị hưng phấn mạnh, nàng e ấp, thẹn thùng, thế mà vừa vào cuộc, “súng” đã cướp cò khiến cả hai bẽ bàng.

   

  Sau “thời thơ ấu vợ chồng” mà mọi chuyện ổn định thì không sao, chẳng may chàng luôn ở trạng thái “vừa gặp đã chào tạm biệt” thì kể như cô vợ “thà không làm gì còn tốt hơn”. Tình trạng này khiến ông chồng mặc cảm, bà vợ hờ hững, xa lánh và nếu gặp một đối tượng thú vị hơn thì nàng sẽ bừng lên một cảm xúc mãnh liệt: “thế mới là hương vị cuộc đời”.

   

  Trường hợp trên là “cu tí” có khả năng “đứng dậy” nhưng cứ vội vã “bắn”, số còn lại oái oăm hơn: anh sở hữu súng nhưng nó cứ ỳ ra, hô “nghiêm” thì nó “nghỉ”. Rõ ràng nhìn bà xã là “muốn”, kéo được bả lên giường trong tư thế sẵn sàng rồi thì cu cậu đánh bài phản chủ. Anh nào sĩ diện cứ ráng thì cũng thất bại thảm hại, chàng như kẻ có tội, còn nàng thất vọng ê chề. Có cặp cả hai đều bình thường nhưng ông chồng thô bạo khiến bà vợ luôn sợ hãi chuyện ân ái, thậm chí rơi vào lãnh cảm. Bà không chịu, ông cứ hành sự và coi là “quyền hợp pháp!” dù luật của ta gọi đó là “bạo hành tình dục”.

   

  Tại nàng

   

  Nguyên nhân thứ ba là bà xã. Vợ chồng cùng tuổi thời trẻ thường nồng ấm, khi bà xã bước vào thời kỳ mãn kinh là có chuyện, bởi cả hệ nội tiết - sinh dục đòi hưu trí. Ông chồng ngũ tuần còn đang sung sức thì bà đã chán ngấy mỗi khi ông rờ vào bà. Có bà cắn răng chịu, có bà phản ứng, đẩy chồng ra mà nặng nhẹ: “Già rồi còn vẽ chuyện, không sợ con cháu nó cười cho!”.

   

  Nếu bà có cháu nội, cháu ngoại thì đây là cái cớ để bà “thực hiện nghĩa vụ quốc tế” một cách hợp lý. Ban đầu ông không nói gì nhưng “vợ chồng quen hơi” nên ông thấy trống vắng. Rủ bà về, bà nấn ná ở nhà con, ông buồn và nếu gặp một em gọi ông tiếng “cưng” ngọn lịm thì ông thấy cuộc đời còn nhiều điều mà lâu nay ông chưa khám phá, chưa hưởng thụ.

   

  Đàn ông cuối đời dễ mắc sai lầm là thế. Khi bà thắc mắc: “Nó hơn tôi điểm gì?”, ông huỵch toẹt cái lý do giường chiếu khiến bà bật ngửa. Lấy nhau mấy chục năm mà bà chưa hiểu hết hoặc quên mất rằng nhiều đàn ông coi tình dục là cơm ăn, nước uống.

   

  Làm sao bây giờ?

   

  Nhiều cuộc hôn nhân đổ vỡ vì lệch pha trên giường nhưng cả hai giấu biến lý do. Thường họ đổ cho cá tính không hợp hoặc lý do kinh tế. Vì thế việc trang bị kiến thức làm vợ làm chồng trong thời kỳ tiền hôn nhân rất quan trọng. Ông chồng biết yêu thương, chia sẻ, hiểu về tâm sinh lý nữ sẽ giúp vợ vượt qua những khó khăn khi mang thai, nuôi con và cả tuổi xế chiều.

   

  Đối với phụ nữ, yếu tố tâm lý rất quan trọng để khơi dậy ngọn lửa yêu thương “đàn bà yêu bằng tai” là vậy. Phụ nữ cũng phải thông cảm và chia sẻ với ông xã khi có những trục trặc. Các nhà tình dục học đều đồng ý rằng: nếu bà xã hợp tác thì điều trị “súng cướp cò” sẽ thành công. Bằng không thì triệu chứng chỉ có nặng lên mà thôi.

   

  Lệch pha có thể dẫn đến đổ vỡ hôn nhân, xin đừng xem thường và đừng coi đó là điều cấm kỵ. 

   

  Bác sĩ TỊT TUỐT


  Nhắn tin cho tác giả
  Đỗ Thị Hoa @ 15:49 12/01/2012
  Số lượt xem: 347
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  ĐINH XÁ quê tôi