Hồn Việt

THỜI GIAN LÀ VÀNG

Mời dùng Trà

Quà cô Bích Vân tặng

02i

VIOLET MỪNG XUÂN

Quà chị Tươi Nguyễn

Ôn thi Toán THPTẢnh ngẫu nhiên

Video_13cailuongEnglish.flv Violet_giao_luuloan.swf Thien_nguyen_viole.swf Mungxuan.swf Happy_new_year.swf Down_on_the_farm__Bai_hat_thieu_nhi_tieng_Anh.swf Nguoi_Ve_Tham_Que__Beat_YeuCaHatcom.mp3 Videoplayback_.flv 31VVQ.flv Be_nhay_nhu_nguoi_lon.flv Newyear20151.swf Images_31.jpg Tim_em_loan.swf Nhmoi.swf NEU3.flv Neu_em_la.flv DC_loan_BCKT.swf Thammyhanquocjwgiamgiadacbietmung831.jpg CUUNON_CHUC_TET.swf

Tài nguyên dạy học

Lời hay ý đẹp

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Mrs. Hoa)

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thời Tiết

  Thủ đô Hà Nội
  Hà Nội

  THÂN THƯƠNG CHÀO ĐÓN

  3 khách và 0 thành viên

  Đinh Tỵ thân yêu

  Một chút trong cuộc đời

  Con đường kỉ niệm

  TIỆN ÍCH ONLINE

  Kết nối yêu thương

  Đọc báo giúp bạn

  Thư giãn

  Đọc báo Online

  vui cùng ngoại hạng

  Vu lan nhớ MẸ

  Gốc > Trang thông tin Giáo dục > Đọc và suy ngẫm >

  “Mùng Ba tết Thầy” - Nét đẹp truyền thống Việt

  “Mùng một Tết Cha, mùng hai Tết Mẹ, mùng ba Tết Thầy” là phong tục đã có từ ngàn xưa và đã trở thành nét đẹp truyền thống của dân tộc Việt Nam.

  Ông Nguyễn Thanh Bình - Giám đốc Sở Giáo dục-Đào tạo An Giang cho biết, đã trở thành thông lệ, hàng năm cứ vào ngày mùng ba Tết nhiều học sinh, cựu học sinh đến chúc Tết thầy, cô đã học thời phổ thông.

  Điều cảm động nhất là những người còn nhớ và duy trì nét đẹp tết thầy vào ngày mùng 3 Tết là những công dân đã trưởng thành hoặc thành đạt trong cuộc sống. Ngoài ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, bằng tình cảm sâu sắc với các thầy giáo, cô giáo, nhiều người sinh sống và làm việc ngoài tỉnh đều về thăm thầy cô trong dịp Tết hàng năm.

  Chị Nguyễn Thị Thanh Trúc, hiện buôn bán tại chợ Long Xuyên cho biết, thành thông lệ hằng năm cứ vào ngày mùng ba Tết các bạn học cũ đều tụ họp cùng nhau đến chúc Tết các thầy cô chủ nhiệm của các lớp 10, 11, 12 đã học trước đây.

  Tuy nhiên, ở đâu đó, mùng ba Tết Thầy đã phần nào bị “thương mại hóa” không giữ được nét đẹp trong sáng như truyền thống. Cũng có phụ huynh và học sinh đến Tết thầy với mục đích vụ lợi. Ông Nguyễn Thanh Bình cho biết: năm học này ngành Giáo dục-Đào tạo An Giang đã đưa ý nghĩa nhân văn cao đẹp “Mùng ba Tết Thầy” vào sinh hoạt dưới cờ, sinh hoạt giờ chủ nhiệm và đưa vào giảng dạy lồng ghép với môn giáo dục công dân.

  Trong kế hoạch chuẩn bị Tết năm nay, ngành Giáo dục An Giang còn chỉ đạo các trường triển khai việc giáo dục ý nghĩa về hoạt động Tết thầy trong học sinh, nhằm giúp các em hiểu rõ hơn về đạo lý “Tôn sư trọng đạo”, thắt chặt tình cảm thầy, trò, để tạo niềm vui trong cuộc sống, nhất các thầy cô đã nghỉ hưu./.

  Thu Trang (TTXVN/Vietnam+)
   

   


  Nhắn tin cho tác giả
  Đỗ Thị Hoa @ 18:40 25/01/2012
  Số lượt xem: 400
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  ĐINH XÁ quê tôi