Hồn Việt

THỜI GIAN LÀ VÀNG

Mời dùng Trà

Quà cô Bích Vân tặng

02i

VIOLET MỪNG XUÂN

Quà chị Tươi Nguyễn

Ôn thi Toán THPTẢnh ngẫu nhiên

Video_13cailuongEnglish.flv Violet_giao_luuloan.swf Thien_nguyen_viole.swf Mungxuan.swf Happy_new_year.swf Down_on_the_farm__Bai_hat_thieu_nhi_tieng_Anh.swf Nguoi_Ve_Tham_Que__Beat_YeuCaHatcom.mp3 Videoplayback_.flv 31VVQ.flv Be_nhay_nhu_nguoi_lon.flv Newyear20151.swf Images_31.jpg Tim_em_loan.swf Nhmoi.swf NEU3.flv Neu_em_la.flv DC_loan_BCKT.swf Thammyhanquocjwgiamgiadacbietmung831.jpg CUUNON_CHUC_TET.swf

Tài nguyên dạy học

Lời hay ý đẹp

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Mrs. Hoa)

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thời Tiết

  Thủ đô Hà Nội
  Hà Nội

  THÂN THƯƠNG CHÀO ĐÓN

  1 khách và 0 thành viên

  Đinh Tỵ thân yêu

  Một chút trong cuộc đời

  Con đường kỉ niệm

  TIỆN ÍCH ONLINE

  Kết nối yêu thương

  Đọc báo giúp bạn

  Thư giãn

  Đọc báo Online

  vui cùng ngoại hạng

  Vu lan nhớ MẸ

  Gốc > Văn - Thơ > Vườn Văn học > Chân dung văn học >

  Nguyễn Nhật Ánh liên tục được lòng bạn đọc

  Nguyễn Nhật Ánh liên tục được lòng bạn đọc

  Thất Sơn

  Trong bảng kết quả giải thưởng 'Sách được bạn đọc yêu thích bình chọn lần một', tên Nguyễn Nhật Ánh và các tác phẩm của anh xuất hiện thường xuyên.
  > Nguyễn Nhật Ánh mở cửa hàng sách Kính vạn hoa

  Sau thời gian tổ chức bình chọn từ 5/8/2011 đến 28/2/2012, Giải thưởng Fahasa - Sách được bạn đọc yêu thích bình chọn lần một nhận được 14.970 lượt phiếu bình chọn, do độc giả từ Bắc đến Nam tham gia.

  Sáng 22/3, ban tổ chức giải thưởng này công bố kết quả Theo đó, ở mục "10 đầu sách được bạn đọc bình chọn nhiều nhất", Nguyễn Nhật Ánh chiếm vị trí thứ sáu và bảy với hai tác phẩm: Cho tôi xin một vé đi tuổi thơLá nằm trong lá. Cuốn Tôi tài giỏi, bạn cũng thế (NXB Phụ Nữ, tác giả Adam Khoo - Gary Lee, dịch giả Trần Đăng Khoa và Uông Xuân Vy) đứng ở vị trí đầu tiên.

  Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh.
  Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh.

  Ở mục "10 sách thiếu nhi được bạn đọc bình chọn nhiều nhất", nhà văn này có 3 tác phẩm gồm: Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ (xếp thứ 4), Đảo mộng mơ (xếp thứ 6) và Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh (xếp thứ 7). Ở mục "10 sách văn học được bạn đọc bình chọn nhiều nhất", cuốn Lá nằm trong lá của anh đứng vị trí thứ hai.

  Có sức viết bền bỉ, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh cho biết, anh vừa hoàn thành một tác phẩm mới, nhưng không ra mắt vào dịp Hội chợ sách năm nay mà chờ thời gian sắp tới. Vừa qua, cuốn Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh của anh được đạo diễn Việt Linh chuyển thể sang kịch bản phim. Việt Linh cho biết rất tâm đắc với cuốn sách của Nguyễn Nhật Ánh nên đã bắt tay viết kịch bản này và chị tin rằng nó sẽ hấp dẫn khán giả khi được dựng thành phim.

  Ngoài Nguyễn Nhật Ánh, trong các mục giải thưởng này tên của Nguyễn Ngọc Tư, Dương Thụy và một số nhà văn cũng được nhắc đến nhiều lần.

  Kết quả giải thưởng "Sách được bạn đọc yêu thích bình chọn lần một" được cho là phản ánh được phần nào hình ảnh thị trường sách Việt Nam hiện nay.

  Thứ nhất, kết quả này cho thấy, khuynh hướng đọc sách hiện nay thiên về thể loại sách bổ sung kiến thức về kinh doanh cũng như kinh nghiệm sống của những người nổi tiếng. Bởi các cuốn sách như: Tôi tài giỏi bạn cũng thế, Kinh doanh theo mạng - nghề tương lai, Bí quyết thành công dành cho tuổi teen, Đắc nhân tâm, Tiểu sử Steve Jobs haysách giải trí như truyện tranh, tiểu thuyết... luôn hấp dẫn bạn đọc.

  Thứ hai, trong xu thế Việt Nam hội nhập ngày càng sâu rộng với thế giới, giới làm sách cũng khá nhanh nhạy khi mang đến cho độc giả trong nước những ấn phẩm nóng hổi. Nhiều tác phẩm "hot" của các tác giả nổi tiếng nước ngoài nhanh chóng xuất bản tại Việt Nam và được đông đảo độc giả Việt Nam yêu thích.

  Ông Phạm Minh Thuận, Tổng giám đốc Fahasa, đơn vị phát động và thực hiện cuộc bình chọn, cho biết, vì là giải thưởng do bạn đọc trực tiếp quyết định, kết quả giải gần như là thước đo số lượng phát hành. Những tác phẩm được nhiều bạn đọc chọn đều là những đầu sách bán chạy, có số lượng phát hành lớn và được tái bản nhiều lần.


  Nhắn tin cho tác giả
  Đỗ Thị Hoa @ 08:28 06/06/2012
  Số lượt xem: 508
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  ĐINH XÁ quê tôi