Hồn Việt

THỜI GIAN LÀ VÀNG

Mời dùng Trà

Quà cô Bích Vân tặng

02i

VIOLET MỪNG XUÂN

Quà chị Tươi Nguyễn

Ôn thi Toán THPTẢnh ngẫu nhiên

Video_13cailuongEnglish.flv Violet_giao_luuloan.swf Thien_nguyen_viole.swf Mungxuan.swf Happy_new_year.swf Down_on_the_farm__Bai_hat_thieu_nhi_tieng_Anh.swf Nguoi_Ve_Tham_Que__Beat_YeuCaHatcom.mp3 Videoplayback_.flv 31VVQ.flv Be_nhay_nhu_nguoi_lon.flv Newyear20151.swf Images_31.jpg Tim_em_loan.swf Nhmoi.swf NEU3.flv Neu_em_la.flv DC_loan_BCKT.swf Thammyhanquocjwgiamgiadacbietmung831.jpg CUUNON_CHUC_TET.swf

Tài nguyên dạy học

Lời hay ý đẹp

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Mrs. Hoa)

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thời Tiết

  Thủ đô Hà Nội
  Hà Nội

  THÂN THƯƠNG CHÀO ĐÓN

  1 khách và 0 thành viên

  Đinh Tỵ thân yêu

  Một chút trong cuộc đời

  Con đường kỉ niệm

  TIỆN ÍCH ONLINE

  Kết nối yêu thương

  Đọc báo giúp bạn

  Thư giãn

  Đọc báo Online

  vui cùng ngoại hạng

  Tôi kể em nghe chuyện Trường Sa

  Gốc > Tâm sự- Tổng hợp > Phụ nữ Việt Nam >

  PHỤ NỮ VÀ GIA ĐÌNH

  Người phụ nữ trong xã hội hiện đại không chỉ biết quanh quẩn với nếp núc, gia đình. Họ đang mỗi ngày khẳng định mình ở vị trí cao hơn. Những công việc trước đây tưởng như độc quyền dành cho phái mạnh thì bây giờ đã có “bước chân” phụ nữ in dấu như: nhà khoa học, chính trị gia, nhà du hành vũ trụ… Thế nhưng khi sự nghiệp phát triển thì đồng nghĩa với thời gian dành cho gia đình ngày một ít đi và hạnh phúc gia đình có nguy cơ tan vỡ. Vậy làm thế nào để có thể phát triển tốt sự nghiệp và giữ gìn gia đình hạnh phúc là vấn đề quan tâm hàng đầu của các bạn gái.

  Dưới đây là một ít “bí quyết” của người viết rút ra từ kinh nghiệm bản thân và bè bạn của mình mong muốn được chia sẻ cùng bạn.

  1. Chia sẻ công việc gia đình với chồng

  Một số bạn luôn có tính ôm đồm mọi việc vào mình, đơn giản là họ không tin ai đó có thể làm tốt hơn. Kết quả là suốt ngày quần quật mệt mỏi rã rời. Không nên như thế, bạn hãy “kêu gọi” chồng cùng làm việc với mình, bạn sẽ thấy rằng anh ấy cũng rất hạnh phúc khi được bạn tin tưởng giao phó. Ví dụ như hãy nhờ anh ấy đón con đi học về trong khi bạn sẽ đi chợ nấu bữa tối.

  2. Cố gắng giữ bữa cơm gia đình

  Ai đó nói rằng con đường ngắn để tới trái tim đi ngang qua bao tử, câu nói có vẻ hài hước nhưng lại đúng. Người đàn ông thường nhớ những món ăn ngon mẹ mình nấu lúc còn nhỏ. Khi có gia đình, đi đâu, ăn món gì họ cũng nhớ về món ăn vợ mình nấu. Tất nhiên bạn sẽ không có nhiều thời gian để làm việc này nhưng hãy cố gắng tự tay nấu ăn cho gia đình 1-2 lần trong tuần. Nếu bạn nấu ăn ngon thì không có gì tuyệt vời hơn, còn nếu không bạn có thể chọn những quán ăn ngon đưa gia đình đến ăn, điều quan trọng là gia đình được sum họp trò chuyện, ăn uống cùng nhau, có như thế tình cảm gia đình càng gắn kết hơn.

  3. Không nhắc quá nhiều công việc

  Hãy tạm gác mọi chuyện ở sở Công ty khi về đến nhà. Bạn đừng đem chuyện bực bội nơi bạn làm việc về trút giận vào chồng con. Công việc của bạn cũng cần chồng chia sẻ nhưng đừng đem anh ấy ra làm “vật tế thần”. Phụ nữ thường mắc chứng kể lể quá nhiều mà không quan tâm đến phản ứng của người khác.

  4. Hãy luôn làm mới mình

  Không có gì ngán ngẩm với người đàn ông hơn là một bà vợ luộm thuộm, đầu bù tóc rối và hay càm ràm. Đừng bao giờ nghĩ có chồng rồi thì không cần trau chuốt bản thân mình nữa. Dù bạn bận rộn đến mức nào thì cũng nên dành một khoảng thời gian chăm sóc mình. Bạn luôn đề ra một chế độ ăn thích hợp, đầy đủ chất để giữ cho thân hình khỏe mạnh, tươi tắn trong mắt chồng, để anh ấy luôn thấy tự hào khi đi bên bạn.

  5. Mời ông xã đi chơi chung với công ty của bạn và ngược lại

  Thông thường mỗi công ty thường có lịch cho nhân viên đi chơi 1-2 lần trong năm. Những dịp này hãy mời ông xã của bạn đi chung. Việc này để ông xã của bạn làm quen với những đồng nghiệp của bạn. Từ đó chàng sẽ hiểu nhiều hơn về công việc của bạn, thông cảm sẻ chia với bạn.

  6. Thỉnh thoảng hãy hò hẹn với chồng

  Nếu bạn có con nhỏ hãy gởi ông bà nội ngoại, những người thân tín tin cậy được để thỉnh thoảng cùng chồng đi chơi. Nếu con bạn lớn thì cả nhà cùng đi. Có thể là picnic ngoài trời hay công viên giải trí nào đó.

                                                                                        Thùy Linh

   

     Nhắn tin cho tác giả
  Đỗ Thị Hoa @ 14:43 30/08/2011
  Số lượt xem: 426
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar

  PHỤ NỮ VÀ GIA ĐÌNH

   
  Gửi ý kiến

  ĐINH XÁ quê tôi