Hồn Việt

THỜI GIAN LÀ VÀNG

Mời dùng Trà

Quà cô Bích Vân tặng

02i

VIOLET MỪNG XUÂN

Quà chị Tươi Nguyễn

Ôn thi Toán THPTẢnh ngẫu nhiên

Video_13cailuongEnglish.flv Violet_giao_luuloan.swf Thien_nguyen_viole.swf Mungxuan.swf Happy_new_year.swf Down_on_the_farm__Bai_hat_thieu_nhi_tieng_Anh.swf Nguoi_Ve_Tham_Que__Beat_YeuCaHatcom.mp3 Videoplayback_.flv 31VVQ.flv Be_nhay_nhu_nguoi_lon.flv Newyear20151.swf Images_31.jpg Tim_em_loan.swf Nhmoi.swf NEU3.flv Neu_em_la.flv DC_loan_BCKT.swf Thammyhanquocjwgiamgiadacbietmung831.jpg CUUNON_CHUC_TET.swf

Tài nguyên dạy học

Lời hay ý đẹp

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Mrs. Hoa)

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thời Tiết

  Thủ đô Hà Nội
  Hà Nội

  THÂN THƯƠNG CHÀO ĐÓN

  2 khách và 0 thành viên

  Đinh Tỵ thân yêu

  Một chút trong cuộc đời

  Con đường kỉ niệm

  TIỆN ÍCH ONLINE

  Kết nối yêu thương

  Đọc báo giúp bạn

  Thư giãn

  Đọc báo Online

  vui cùng ngoại hạng

  Tôi kể em nghe chuyện Trường Sa

  Gốc > Tâm sự- Tổng hợp > Phụ nữ Việt Nam >

  PHỤ NỮ VIỆT NAM THỜI HỘI NHẬP

  Diễn đàn quốc gia với chủ đề “Phụ nữ Việt Nam thời hội nhập” do Thời báo Kinh tế Việt Nam phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Tp. Hồ Chí Minh, Ban Vì sự tiến bộ Phụ nữ Tp. Hồ Chí Minh tổ chức, đã diễn ra tại Dinh Thống Nhất (Tp. Hồ Chí Minh) vào sáng 24-5-2008.

            Diễn đàn với ý nghĩa nhằm chào mừng “Hội nghị thượng đỉnh phụ nữ toàn cầu lần thứ 18” diễn ra tại Hà Nội vào ngày 5-6-2008. 8. 8. 8.

  *****

            Diễn đàn được sự chủ trì của bà Trương Mỹ Hoa - nguyên Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, cố vấn đặc biệt của Ban tổ chức “Hội nghị thượng đỉnh phụ nữ toàn cầu lần thứ 18”, sự tham gia của Bà Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Chủ tịch UBND Tp. Hồ Chí Minh, Ban vì sự tiến bộ Phụ nữ Tp. Hồ Chí Minh; Đại diện các bà mẹ Việt Nam anh hùng; Ngoài ra còn có các khách mời là Đại biểu phụ nữ tiêu biểu trong lãnh đạo chính quyền và doanh nghiệp tại Tp. HCM, Hội LHPN Tp. HCM, Đại diện các sở ban ngành Tp. HCM, Đại biểu Nữ tù chính trị, Đại diện các nhà khoa học và văn hóa nghệ thuật, Đại diện thanh niên, sinh viên ưu tú…

            Hàng ngàn năm qua, lịch sử từ xưa tới nay đã khẳng định vai trò quan trọng của người phụ nữ đối với sự tồn tại của cộng đồng nhân loại. Bằng lao động sáng tạo của mình, phụ nữ đã góp phần làm giàu cho xã hội, làm phong phú cuộc sống con người. Trong lĩnh vực hoạt động vật chất, phụ nữ là một lực lượng trực tiếp sản xuất ra của cải để nuôi sống con người. Không chỉ tái sản xuất ra của cải vật chất, phụ nữ còn tái sản xuất ra bản thân con người để duy trì và phát triển xã hội. Trong lĩnh vực hoạt động tinh thần, phụ nữ có vai trò sáng tạo nền văn hoá nhân loại, là nguồn cảm hứng cho sáng tác nghệ thuật. Nền văn hóa dân gian của bất cứ nước nào, dân tộc nào cũng có sự tham gia bằng nhiều hình thức của đông đảo phụ nữ. Song song với những hoạt động góp phần sáng tạo ra mọi của cải vật chất và tinh thần, phụ nữ còn tích cực tham gia đấu tranh giai cấp, đấu tranh giải phóng dân tộc, vì sự tiến bộ của nhân loại.

            Bà Trương Mỹ Hoa - nguyên Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam khẳng định vai trò quan trọng của người phụ nữ không chỉ đối với cuộc sống mà còn trong lịch sử. “Lịch sử hiện đại của Việt Nam, trải qua hai cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, đã ghi nhận hàng vạn tấm gương phụ nữ, các chị, các mẹ không ngại gian khổ, không tiếc máu xương, sẵn sàng chiến đấu, lao động hi sinh, cống hiến không chỉ cuộc đời mình mà cả con em cho độc lập tự do của Tổ quốc. Phụ nữ không chỉ chiến đấu anh hùng mà đã lao động cần cù, gian khó để vượt lên cảnh đói nghèo và lạc hậu, góp phần xây dựng đất nước ngày càng to đẹp và đàng hoàng hơn. Bác Hồ phong tặng phụ nữ Việt Nam tám chữ vàng “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” trong thời kỳ kháng chiến, Đảng ta đã khen ngợi phẩm chất “Trung hậu, đảm đang, tài năng, anh hùng” trong thời kỳ đổi mới đất nước. Đó không chỉ là sự khích lệ, động viên mà còn là sự thừa nhận và đánh giá vai trò to lớn của phụ nữ Việt Nam. Khi đất nước bước vào kỷ nguyên hội nhập với thế giới, trong công cuộc xây dựng đất nước trên con đường công nghiệp hóa - hiện đại hóa hiện nay, phụ nữ Việt Nam tiếp tục đóng vai trò quan trọng, là động lực thúc đẩy sự phát triển chung của xã hội”.

            Giáo sư Đào Nguyên Cát – Tổng biên tập Thời báo Kinh tế Việt Nam cho biết: “Trong thời kỳ đất nước hội nhập toàn diện với thế giới như hiện nay, vai trò của người phụ nữ càng trở nên quan trọng. Người phụ nữ Việt Nam vừa dung hòa những bản sắc truyền thống vốn có của mình, vừa thích ứng với những thay đổi mới của xã hội và hội nhập với văn hóa toàn cầu. Phụ nữ Việt Nam không chỉ đảm đương vai trò người chị, người mẹ trong gia đình mà còn là gánh vác những trọng trách của đất nước, của xã hội, của nền kinh tế, không chỉ của một địa phương, một quốc gia mà còn ở vị trí quốc tế. Phụ nữ Việt Nam cần phải thay đổi như thế nào, cần phải làm gì để hoàn thiện mình phù hợp với xu thế toàn cầu hóa đang ngày một diễn ra sâu rộng, diễn đàn này là một nơi để những người phụ nữ Việt Nam tiêu biểu chia sẻ những bí quyết thành công của họ.

            Với mục đích trở thành cầu nối liên kết giới nữ, tăng cường tuyên truyền về vai trò của nữ giới trong công cuộc phát triển kinh tế xã hội của đất nước, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc trau dồi tri thức song song với phát huy những truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt, diễn đàn này cũng nhằm góp phần nâng cao nhận thức cũng như phát huy vai trò trong kinh tế - xã hội - chính trị của phụ nữ Việt Nam thời kỳ hội nhập toàn cầu như hiện nay”.

            Các diễn giả tham dự là bà Tôn Nữ Thị Ninh, Bs.Nguyễn Thị Ngọc Phượng – nguyên giám đốc Bệnh viện Từ Dũ; bà Phan Kim Phượng – Phó giám đốc Viện tim Tp.HCM, NSND. Trà Giang; GS.Trần Văn Khê, GS. Đào Nguyên Cát, nhà sử học Dương Trung Quốc… Xen kẽ chương trình là những tiết mục nghệ thuật, những nhạc phẩm đặc sắc ca ngợi phụ nữ Việt Nam.

  Cũng trong khuôn khổ diễn đàn, Bách khoa toàn thư “Người mẹ và Phái đẹp” cũng được giới thiệu với đông đảo bạn đọc. Đây là món quà đặc biệt cùng hướng tới mục đích chào mừng sự kiện “Hội nghị thượng đỉnh phụ nữ toàn cầu 2008”.

            Bách khoa toàn thư là một kho tàng tri thức vô giá về người phụ nữ Việt Nam và Thế giới, do Nguyên Phó chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa chủ trì và làm Chủ tịch Hội đồng biên soạn, Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Trung tâm dịch thuật dịch vụ văn hóa – khoa học công nghệ và Thời báo Kinh tế Việt Nam thực hiện với sự tham gia của trên 500 tác giả, cộng tác viên – các nhà thơ, nhà văn, nhà giáo, nhà báo, nhà nghiên cứu, Giáo sư, Tiến sỹ, Kỹ sư, Bác sỹ…; các tổ chức Bộ, Ban, Ngành của Trung ương, địa phương, một số cơ quan báo chí, tổ chức khoa học và doanh nghiệp. Bộ sách này là cẩm nang tinh hoa trí tuệ dành cho nhiều đối tượng độc giả, đặc biệt là chị em phụ nữ, là người bạn đường giúp độc giả khám phá và giải trí trong đời sống thường nhật, cung cấp cho độc giả nhiều kiến thức có giá trị bổ ích.

            Diễn đàn này là một hoạt động nhằm chào mừng “Hội nghị thượng đỉnh phụ nữ toàn cầu lần thứ 18 chính thức diễn ra tại Hà Nội vào ngày 5-6-2008. Đây là một hội nghị quốc tế quan trọng, nhằm mục đích kết nối các doanh nhân, các chuyên gia, lãnh đạo Chính phủ là phụ nữ từ các quốc gia trên thế giới, thành lập đồng minh phụ nữ toàn cầu nhằm chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn tốt nhất, những chiến lược kinh doanh thành công, khắc phục những vấn đề phụ nữ phải đối mặt hiện nay trong kinh doanh, tạo điều kiện nêu cao vai trò vị trí của phụ nữ trong kinh doanh và hoạt động chính trị - xã hội. Hội nghị được tổ chức hàng năm và luân chuyển theo từng lục địa, năm nay Châu Á được chọn là châu lục tổ chức hội nghị với lý do đây là khu vực kinh tế năng động nhất của thế kỷ 21 và Việt Nam vinh dự là quốc gia được đăng cai tổ chức Hội nghị.

  (24H.COM.VN)

   


  Nhắn tin cho tác giả
  Đỗ Thị Hoa @ 14:39 30/08/2011
  Số lượt xem: 672
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar

  PHỤ NỮ VIỆT NAM THỜI HỘI NHẬP

   
  Gửi ý kiến

  ĐINH XÁ quê tôi