Hồn Việt

THỜI GIAN LÀ VÀNG

Mời dùng Trà

Quà cô Bích Vân tặng

02i

VIOLET MỪNG XUÂN

Quà chị Tươi Nguyễn

Ôn thi Toán THPTẢnh ngẫu nhiên

Mungxuan.swf Happy_new_year.swf Video_07__tai_nan_giao_thong.flv Video_13cailuongEnglish.flv Down_on_the_farm__Bai_hat_thieu_nhi_tieng_Anh.swf Nguoi_Ve_Tham_Que__Beat_YeuCaHatcom.mp3 Videoplayback_.flv 31VVQ.flv Be_nhay_nhu_nguoi_lon.flv Newyear20151.swf Images_31.jpg Tim_em_loan.swf Nhmoi.swf NEU3.flv Neu_em_la.flv DC_loan_BCKT.swf Thammyhanquocjwgiamgiadacbietmung831.jpg CUUNON_CHUC_TET.swf Chuc_xuan.swf 535587_346776165442251_1103757000_n5.jpg

Tài nguyên dạy học

Lời hay ý đẹp

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Mrs. Hoa)

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thời Tiết

  Thủ đô Hà Nội
  Hà Nội

  THÂN THƯƠNG CHÀO ĐÓN

  1 khách và 0 thành viên

  Đinh Tỵ thân yêu

  Một chút trong cuộc đời

  Con đường kỉ niệm

  TIỆN ÍCH ONLINE

  Kết nối yêu thương

  Đọc báo giúp bạn

  Thư giãn

  Đọc báo Online

  vui cùng ngoại hạng

  Tuyệt đỉnh Bolero 2017

  Gốc > Trường THCS Đinh Xá > Công Đoàn >

  BÁO CÁO TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN NHIỆM KỲ 2012 - 2017 VÀ PHƯƠNG HƯỚNG, NHIỆM VỤ NHIỆM KỲ 2017 – 2022

   

   

  BÁO CÁO

  TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN NHIỆM KỲ 2012 - 2017

  VÀ PHƯƠNG HƯỚNG, NHIỆM VỤ NHIỆM KỲ 2017 – 2022

  Trong không khí thi đua sôi nổi của giai cấp công nhân và nhân dân lao động trên cả nước quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, lập thành tích chào mừng Đại hội IX Công đoàn Việt Nam; thực hiện sự chỉ đạo LĐLĐ Thành Phố Phủ Lý, được sự đồng ý của Chi bộ nhà trường, sự chuẩn y của LĐLĐ TP Phủ Lý; BCH Công đoàn Trường THCS Đinh Xá long trọng  tổ chức Đại hội công đoàn cơ sở  nhằm đánh giá toàn bộ hoạt động của công tác công đoàn trong nhiệm kỳ 05 năm vừa  qua (2012 – 2017), rút ra những bài học để định hướng cho hoạt động công đoàn trong nhiệm kỳ mới (2017 - 2022) nhằm góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của Công đoàn đề ra.

  Phần thứ nhất

  TÌNH HÌNH CÔNG NHÂN, VIÊN CHỨC, LAO ĐỘNG

  VÀ KẾT QUẢ HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN NHIỆM KỲ 2012 – 2017

  1. I.         TÌNH HÌNH ĐOÀN VIÊN CÔNG ĐOÀN

  1.Về số lượng, cơ cấu, trình độ chuyên môn, của đoàn viên công đoàn:

         + Tính đến thời điểm hiện tại, Trường THCS Đinh Xá có 23 CĐV, trong đó 23/23 đồng chí là đoàn viên công đoàn, đạt tỷ lệ 100 %; . Có  14/23 là nữ; đảng viên 14/23, chiếm 60,1% tổng số CCVC.

          + Chất lượng đội ngũ nhà giáo ngày càng được nâng cao cả về phẩm chất đạo đức, năng lực chuyên môn; tỉ lệ giáo viên được đào tạo đạt chuẩn, trên chuẩn tăng, cơ bản đáp ứng được nhu cầu đổi mới giáo dục phổ thông. Cụ thể :

             Nhà trường có 100% CBQL, giáo viên đạt trình độ chuẩn đào tạo, trong đó trình độ trên chuẩn là: 10/23 (43,5%, tăng 26,8%  so với đầu nhiệm kỳ: 5/30 ;16,7%).

            Trình độ lý luận chính trị: trung cấp 03 đồng chí, đạt tỷ lệ 13 %.

  2. Về tình hình việc làm, đời sống của đoàn viên công đoàn:

  CBGV-CNV Trường THCS Đinh Xá có việc làm ổn định; thu nhập chủ yếu từ lương với mức bình quân khoảng 4.5 triệu đồng/người/tháng. Đa số các CBGV - CNV đã có nhà riêng. Nhìn chung đời sống của CBGV-CNV tương đối ổn định.

  3. Về tư tưởng của đoàn viên công đoàn:

  Tình hình tư tưởng CBGV-CNV cơ bản ổn định, yên tâm công tác; CBGV-CNV mong muốn có được việc làm, thu nhập ổn định, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần; mong muốn được lãnh đạo cơ quan và các tổ chức đoàn thể quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho CBGV-CNV có môi trường tốt để rèn luyện bản thân, phát triển sự nghiệp.       

  II. KẾT QUẢ THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN THCS ĐINH XÁ NHIỆM KỲ 2012 - 2017

  Căn cứ kết quả thực hiện mục tiêu, phương hướng, chỉ tiêu, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu Đại hội nhiệm kì 2012 - 2017 đề ra. Đại hội nhiệm kì 2017 – 2022 kiểm điểm, phân tích và đánh giá những kết quả đạt được, những hạn chế, yếu kém; rút ra những bài học kinh nghiệm trong nhiệm kỳ 2012 – 2017 cụ thể như sau:

  1.Công tác tham gia quản lý; chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, công đoàn và các hoạt động xã hội.

  - Phối hợp với chính quyền và giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách đảm bảo tính công bằng hợp lý.

  - Phối hợp giải quyết khiếu nại khiếu tố, bảo vệ danh dự nhân phẩm của CB-GV-CNV trong trường một cách hợp lí thỏa đáng.

  - Đẩy mạnh các hoạt động chăm lo và tự chăm lo đời sống cho CB-GV-CNV như: tự cải thiện kinh tế gia đình (nuôi lợn, gà, trồng rau…) thực hiện tốt các công tác đền ơn đáp nghĩa, các hoạt động xã hội từ thiện, thăm hỏi, hiếu hỉ, trợ cấp khó khăn đột xuất, hỗ trợ cho phong trào thi đua, chuyên môn.

  - 100% CB-GV-CNV tham gia đóng BHYT.

  - Tiếp tục duy trì các hình thức sinh hoạt phong trào văn thể, văn nghệ truyền thống.

  - Đẩy mạnh phong trào xây dựng trường học "Xanh-Sạch-Đẹp" và an toàn vệ sinh lao động.

  - Phối hợp với chính quyền tạo điều kiện hỗ trợ cho CB-GV-CNV học tập rèn luyện nâng cao trình độ văn hóa chuyên môn.

  - Phối hợp giải quyết khiếu nại, tố cáo, bảo vệ danh dự của CB-GV-CNV một cách hợp lý thỏa đáng.

     2. Công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục đoàn viên công đoàn:

          - Ban Chấp hành CĐ phối hợp với lãnh đạo cơ quan thường xuyên chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CBGV-CNV, tham mưu kinh phí hỗ trợ CBGV-CNV trong các dịp lễ, tết, đảm bảo đúng chế độ chính sách; tổ chức các chuyến tham quan, học tập tại các tỉnh, thành phố cho CBGV-CNV trong cơ quan. Kịp thời sẻ chia, thăm hỏi đoàn viên công đoàn khi gặp ốm đau, gia đình có việc hiếu, hỷ...

  - Phối hợp với nhà trường tổ chức tặng quà cho các cháu thiếu nhi con CBGV-CNV nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 và Tết Trung thu. Thực tế, hoạt động này đã có tác dụng tốt, động viên các cháu phấn đấu vươn lên trong học tập và trong rèn luyện đạo đức; được các CBGV-CNV nhiệt tình hưởng ứng.

           -  Với tinh thần tương thân, tương ái, CBGV-CNV ...luôn hưởng ứng và tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện. Trong nhiệm kỳ 2012 - 2017, đoàn viên công đoàn đã tích cực tham gia đóng góp ủng hộ các quỹ xã hội, từ thiện như: xây dựng Đài tưởng niệm 10 cô gái Lam Hạ, Quỹ bảo trợ trẻ em, Quỹ đền ơn đáp nghĩa, Quỹ vì người nghèo, ủng hộ đồng bào thiên tai, bão lụt, giao lưu và ủng hộ trẻ em khuyết tật,...

  - Trong nhiệm kì vừa qua Công đoàn đã có 3 Đ/C tham gia lớp bồi dưỡng nghiệp vụ do LĐLĐ huyện tổ chức, trong đã được hướng dẫn hồ sơ công đoàn, tài chính công đoàn, tuyên truyền về kế hoạch hóa gia đình, chăm sóc nuôi dạy con tốt, các kiến thức về an toàn giao thông, tập huấn về phòng chống tác hại thuốc lá,…

     - Phối hợp với nhà trường tham gia Hội thao, Hội diễn văn nghệ chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/10; 20/11, 8/3. Tham gia hội thao cấp Thành phố toàn ngành nhân ngày 20/11 ( tham gia đầy đủ các môn thi đấu); Môn Bóng chuyền nam, nữ: đạt giải Nhì, cầu lông đôi nam nữ,... Nổi bật trong phong trào là: Đ/c Nhài, Hiếu, Hạnh, Dũng, Minh, Ánh, .......

      *    Thực hiện công văn số 14/HD- LĐLĐ ngày 10/5/2017 của Liên đoàn lao động Tỉnh Hà Nam về việc lấy ý kiến sửa đổi, bổ sung Điều lệ Công đoàn Việt Nam. Qua thảo luận các văn kiện của công đoàn cấp trên về sửa đổi  bổ sung Điều lệ Công đoàn việt Nam. 100% ĐV Công đoàn Trường THCS Đinh Xá nhất trí và không có ý kiến tham gia sửa đổi, bổ sung Điều lệ công đoàn Việt Nam.

  3. Tổ chức các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ

  - Tổ chức các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ, trọng tâm là phong trào thi đua “ Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”,... Đầu năm học, công đoàn đã kết hợp với chính quyền tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức. Trong Hội nghị đã thể hiện rõ ý chí, trách nhiệm của từng cá nhân, tập thể qua việc trao đổi thảo luận đi đến thống nhất các chỉ tiêu, biện pháp của kế hoạch từng năm học. Kế hoạch hoạt động từng tháng, từng học kì cũng được tổ chức xây dựng và thực hiện trên cơ sở công khai, dân chủ nhờ vậy đa số các ĐVCĐ đã cơ bản hoàn thành tốt chỉ tiêu kế hoạch hàng năm.

  Cùng với chuyên môn phát động phong trào thi đua “ Dạy tốt – Học tốt”, cụ thể động viên giáo viên giảng dạy đủ, đúng chương trình, thời khoá biểu, tổ chức chuyên đề, hội giảng, thao giảng, dự giờ, thi giáo viên dạy giỏi các cấp, viết và áp dụng sáng kiến kinh nghiệm, GVCN giỏi,…cải tiến phương pháp giảng dạy nhằm nâng cao chất lượng dạy học. Điển hình cho phong trào có các Đ/c như: Hạnh, Ánh, Hồng, Minh, Hoa,Thư, Thảo,…

  - Xây dựng và nhân rộng điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt trong công nhân, viên chức, lao động: Phong trào thi làm và sử dụng đồ dùng dạy học, Bài giảng điện tử, bồi dưỡng học sinh giỏi văn hóa nhiều năm liền đạt giải cao. Điển hình như Đ/c Minh, Trường, Hạnh, Phương, Nghĩa, Hoa,Thảo, Mạnh, Phương, Thu,..… Nổi bật là thành tích tham gia cuộc thi Dạy học theo CĐTH đạt giải Nhì và giải Ba cấp Quốc gia của Đ/c Minh và đ/c Trường năm học 2016-2017 vừa qua. Điển hình trong công tác bồi dưỡng huấn luyện HSG TDTT cấp Thành phố và cấp Tỉnh là Đ/c Nhài, Hiếu. Đây cũng là một thế mạnh của đơn vị trong những năm qua.

            - Các danh hiệu thi đua và được các cấp khen thưởng tập thể, cá nhân đạt được trong những năm qua:

            Năm 2012, 2015, 2016: Tập thể LĐTT, UBND huyện, Thành phố tặng giấy khen.

            Năm  2012, 2015, 2016: CĐCS vững mạnh xuất sắc.

            Cá nhân: CSTĐCS: 7 đ/c ( Tiêu biểu là: đ/c Tuấn, Nhài, Trường, Nguyệt, Hoa, Minh,...) ; UBNDThành phố khen: 12 lượt ( Tiêu biểu là: đ/cTuấn, Hạnh, Mạnh, Trường, Nghĩa, Thảo,...) GVDG cấp Thành phố: 7 đ/c( Tiêu biểu là: đ/c Hạnh, Ánh, Hồng, Thư, Thảo, Hiếu, ...)

            4. Công tác xây dựng tổ chức công đoàn

  - Tình hình hoạt động của công đoàn cơ sở trong nhiệm kỳ:

  + Tổng số tổ công đoàn hiện có là 3, so với đầu nhiệm kỳ không thay đổi.

  + Nội dung, hình thức hoạt động của CĐCS; kết quả đánh giá, phân loại CĐCS hàng năm: trong 5 năm qua 2 năm liền được xếp loại là CĐCS vững mạnh xuất sắc.

  - Kết quả thực hiện Chương trình phát triển đoàn viên, công tác đào tạo, bồi dưỡng cho CB công đoàn: đã kết nạp thêm 3 ĐVCĐ mới bổ sung cho số ĐVCĐ chuyển đi.

  5. Công tác kiểm tra và hoạt động của UBKT công đoàn

            Công tác kiểm tra công đoàn ngày càng được chú trọng và hoạt động có hiệu quả, hàng năm đã kết hợp với chính quyền kiểm tra toàn diện, kiểm tra việc chấp hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam, kiểm tra công tác thu chi tài chính. Trong nhiệm kỳ, Ủy ban Kiểm tra  đã thực hiện 10 lượt kiểm tra không có dấu hiệu vi phạm Điều lệ.

  - CĐ đã tổ chức chỉ đạo kiểm tra giám sát việc thực hiện nghị quyết năm học theo hội nghị CBCC đã đề ra, việc thực hiện chế độ chính sách đối với giáo viên, tạo điều kiện cho giáo viên yên tâm công tác.

  6. Công tác nữ công

  - Đẩy mạnh hoạt động nữ công, phát huy hiệu quả của phong trào thi đua “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà” trong lực lượng nữ CB-GV-CNV.

  - Tổ chức các chuyên đề, hội thi, xây dựng cuộc sống gia đình hạnh phúc, phát huy năng lực sáng tạo trong chuyên môn và xây dựng tập thể nữ đoàn kết, khuyến khích khen thưởng động viên chị em nữ tham gia trong mọi hoạt động, có tinh thần cầu tiến, học tập nghiên cứu nâng cao chất lượng hiệu quả công tác.

  - Tổ chức chuyên đề, tọa đàm trao đổi kinh nghiệm nuôi con khỏe dạy con ngoan, giáo viên mẫu mực, góp phần nâng cao vai trò người phụ nữ trong gia đình cũng như ngoài xã hội.

          - Đại bộ phận chị em tích cực tham gia các phong trào TDTT do các cấp, các ngành tổ chức. Công đoàn cũng đã tổ chức tọa đàm, tổ chức các cuộc thi: nữ công gia chánh giỏi, thi đấu bóng chuyền nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, 20/10, 20/11…

  - Tổ chức thực hiện phong trào thi đua “giỏi việc nước, đảm việc nhà”, gắn với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và các phong trào khác trong nữ CNVCLĐ.

  7. Công tác tài chính công đoàn

  - Thực hiện công tác thu - chi, quản lý ngân sách công đoàn.

  Việc thu, chi, quyết toán tài chính được các công đoàn cơ sở thực hiện nghiêm túc, đúng thời gian qui định.

  Việc quản lý tài chính, tài sản công đoàn được thực hiện đúng theo chế độ hiện hành. Các loại quĩ được công khai cuối mỗi kỳ (có sổ sách chứng từ kèm theo).

  8. Công tác chỉ đạo và tổ chức thực hiện

  - Xây dựng chương trình, kế hoạch triển khai NQ công đoàn cấp trên đầy đủ cụ thể.

            - Công tác triển khai, thực hiện chức năng, nhiệm vụ của CĐ được đảm bảo

            - Tranh thủ lãnh đạo của cấp ủy Đảng, phối hợp chặt chẽ chính quyền, chuyên môn; khả năng tập hợp, phát huy tính tích cực, sáng tạo của cán bộ công đoàn, đoàn viên, CNVCLĐ trong hoạt động công đoàn.

  - Công tác thông tin báo cáo được đảm bảo kịp thời chính xác. 

  III. ĐÁNH GIÁ CHUNG

  1. Hạn chế, khuyết điểm

  - Một số Hội thi, Hội thao kết quả còn chưa cao.

  - Một bộ phận đoàn viên công đoàn nhận thức về vai trò, nhiệm vụ còn hạn chế.

            - Hoạt động của Ban thanh tra nhân dân và UBKTCĐ chưa đạt hiệu quả cao.

  - Kinh phí hoạt động của CĐ còn hạn hẹp.

  2. Nguyên nhân

            - Ban thanh tra nhân dân và UBKTCĐ đều là cán bộ kiêm nhiệm, còn phụ thuộc nhiều vào công tác chuyên môn, chưa phát huy hết vai trò trách nhiệm của mình.

            - Công tác tuyên truyền giáo dục còn hạn chế nhất định, nhiều ĐVCĐ còn  thờ ơ với hoạt động của tổ chức mình.

            - Do điều kiện kinh tế của một số ĐV còn khó khăn nên việc gây quỹ gặp  khó khăn, tổ chức các chuyến tham quan, du lịch xa cũng gặp khó khăn.

             3. Bài học kinh nghiệm

  - Cần tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của Chi bộ đảng, công đoàn cấp trên trong việc quản lý, chỉ đạo.

            - Cán bộ công đoàn cần phải năng động, sáng tạo trong việc xây dựng kế hoạch hoạt động, phải là người gương mẫu vì quyền lợi của tập thể và hiểu biết về công tác Công đoàn.

            - Việc kiện toàn tổ chức công đoàn, xây dựng khối đoàn kết nội bộ là công việc cực kì quan trọng. Việc cơ cấu BCH công đoàn đủ đức, đủ tài để chỉ đạo hoạt động là việc làm cần thiết.

  - Kinh nghiệm trong công tác tổ chức chỉ đạo thực hiện: Phải đi sâu tìm hiểu nắm bắt tâm tư nguyện vọng chính đáng của đoàn viên, điều kiện để đảm bảo cho uy tín của tổ chức công đoàn.

                                                      

  Phần thứ hai

  MỤC TIÊU, PHƯƠNG HƯỚNG, NHIỆM VỤ CỦA CÔNG ĐOÀN

  NHIỆM KỲ 2017 – 2022

  Để phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục khó khăn, hạn chế trong nhiệm kỳ qua; trên cơ sở mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Xã Đinh Xá , nhiệm vụ chính trị của cơ quan và Nghị quyết của công đoàn cấp trên, Công đoàn cơ sở THCS Đinh Xá  đề ra mục tiêu, phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2017-2022 cụ thể như sau:

  I. MỤC TIÊU – NHIỆM VỤ CHUNG

  - Thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao giác ngộ và bản lĩnh chính trị, trình độ học vấn và nghề nghiệp của đội ngũ đoàn viên công đoàn, xứng đáng là lực lượng đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước. Thường xuyên chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên CĐ; thực hiện tốt chính sách pháp luật về việc làm, tiền lương, BHXH, BHYT...

  - Tiếp tục nâng cao chất lượng, phương thức hoạt động của tổ chức Công đoàn; mỗi cán bộ, đoàn viên công đoàn phấn đấu nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong công cuộc đổi mới hiện nay; xây dựng Công đoàn cơ sở vững mạnh, góp phần phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ chính trị của nhà trường.

  II. CHỈ TIÊU PHẤN ĐẤU

     1. 100% CBG -CNV được tham gia nghiên cứu, học tập các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

     2. Ban Chấp hành CĐ phối hợp với thủ trưởng cơ quan tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức hằng năm đảm bảo nội dung và thời gian quy định.

     3. Phấn đấu có 100% số CBGV-CNV trong cơ quan có đủ điều kiện theo quy định được tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp.

     4. Chủ động tham gia cùng với thủ trưởng cơ quan đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, nâng cao trình độ lý luận, tin học, ngoại ngữ... cho cán bộ, công chức; phấn đấu 100% uỷ viên Ban Chấp hành CĐ được đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn về nghiệp vụ công tác công đoàn.

     5. Hằng năm, 100%  đoàn viên công đoàn hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn, trong đó trên 70% hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; 70- 80 % đạt danh hiệu LĐTT, 15% đạt danh hiệu CSTĐCS. Trên 70% tổ, công đoàn bộ phận đạt vững mạnh trở lên; Công đoàn cơ sở đạt vững mạnh trở lên; 100% CBGV-CNV đủ điều kiện theo quy định của Điều lệ Công đoàn Việt Nam được kết nạp vào tổ chức Công đoàn.

     6. 100% nữ CBGV-CNV đăng ký thực hiện các phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" và "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc"; hằng năm phấn đấu trên 90% nữ CBGV-CNV đạt danh hiệu "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" cấp cơ sở.

     7. Vận động CBGV-CNV tham gia xây dựng Đảng, xây dựng cơ quan vững mạnh, trong nhiệm kỳ phấn đấu giới thiệu 1-2 đoàn viên công đoàn ưu tú cho Đảng xem xét, bồi dưỡng và kết nạp.

     8. 100% đoàn viên tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện do nhà trường và công đoàn phát động.

     9. Hằng năm, phấn đấu cơ quan đạt cơ quan văn hoá,; 100% gia đình CBGV-CNV đạt gia đình văn hoá, “ Đơn vị văn hóa”.

    10.  Phấn đấu giữ vững danh hiệu:  “Tập thể Lao động tiên tiến” và  Danh hiệu  “Công đoàn cơ sở Vững mạnh Xuất sắc”.

  III. NHIỆM VỤ, GIẢI PHÁP

  Căn cứ mục tiêu, phương hướng, chỉ tiêu và chức năng của tổ chức công đoàn  và Nghị quyết của cấp ủy để cụ thể hoá thành 06 nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu sau:

  1. Đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động.

  - Tích cực tham gia xây dựng cơ chế, chính sách, liên quan trực tiếp đến đoàn viên, người lao động và tổ chức công đoàn.

  - Thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho CNVCLĐ; nâng cao chất lượng hoạt động của Ban thanh tra nhân dân nhằm phát huy quyền dân chủ của đoàn viên và người lao động và vai trò tham gia quản lý của tổ chức công đoàn.

  - Vận động CNVCLĐ tích cực tham gia các hoạt động xã hội; phát huy vai trò, trách nhiệm của đoàn viên và người lao động trong việc thực hiện các cuộc vận động đền ơn, đáp nghĩa; các hoạt động tương thân, tương ái, xoá đói, giảm nghèo, ủng hộ mái ấm công đoàn.

  2. Tuyên truyền, giáo dục, vận động đoàn viên và người lao động thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và Nghị quyết của công đoàn.

  - Thường xuyên đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao nhận thức chính trị. Tích cực đấu tranh chống âm mưu “diễn biến hoà bình”, phá hoại của các thế lực thù địch.

  - Tập trung tuyên truyền, phổ biến pháp luật lao động, nội quy, quy chế của cơ quan và công đoàn gắn với việc “ đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Tham gia xây dựng Đảng, Nhà nước và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.

  -Tuyên truyền cho đoàn viên, CNVCLĐ về công tác phòng chống ma tuý, mại dâm, tệ nạn xã hội, phấn đấu đoàn viên công đoàn không vi phạm các tệ nạn xã hội. Thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể thao, góp phần nâng cao đời sống tinh thần trong đoàn viên, người lao động.

  3. Tổ chức các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên và NLĐ

  Thường xuyên tổ chức tốt phong trào thi đua yêu nước, trọng tâm là phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; Phong trào “Học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, nghề nghiệp, đáp ứng yêu cầu hội nhập và phát triển”; Phong trào “Xanh, Sạch, Đẹp” bảo vệ môi trường; Phong trào “Dạy tốt, học tốt”  phong trào "giỏi việc trường đảm việc nhà" trong nữ CNVC LĐ.

  - Đổi mới và cụ thể hóa nội dung, hình thức, biện pháp chỉ đạo phong trào thi đua cho thiết thực, phù hợp với tình hình đặc điểm của địa phương. Chú trọng nhân rộng, biểu dương mô hình, điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt trong CNVCLĐ.

  - Tăng cường sự phối hợp với Thủ trưởng cơ quan trong việc chỉ đạo các phong trào thi đua đã được phát động.

  4. Xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, tham gia xây dựng đảng xây dựng cơ quan, đơn vị trong sạch vững mạnh:

  - Duy trì chế độ sinh hoạt công đoàn, sinh hoạt BCH Công đoàn theo quy chế đề ra.

  - Xây dựng đội ngũ BCH, cán bộ Công đoàn có năng lực, phẩm chất đạo đức,  chọn cử cán bộ Công đoàn tham gia các lớp tập huấn nghiệp vụ cán bộ công đoàn, đáp ứng tốt các yêu cầu, nhiệm vụ của công đoàn trong giai đoạn mới.

  - Tập trung đổi mới nội dung, nâng cao chất lượng hoạt động của công đoàn cơ sở; bảo đảm thực chất về chất lượng phấn đấu đạt “Công đoàn cơ sở vững mạnh” và “Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc” hàng năm. 

  5. Công tác nữ công

  - Đa dạng hoá hình thức tuyên truyền, giáo dục các nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần rèn luyện phẩm chất đạo đức, nâng cao trình độ, nhận thức trong nữ CNVCLĐ.

  - Chủ động đề xuất, tham gia xây dựng và giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật liên quan đến lao động nữ và bình đẳng giới.

               - Tiếp tục nâng cao chất lượng và hiệu quả phong trào thi đua “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” gắn với phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động.

             - Tăng cường đào tạo, bồi dưỡng, xây dựng đội ngũ cán bộ nữ công và nâng cao chất lượng hoạt động của công tác nữ công, tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt của tổ Nữ công trong việc tham mưu cho Ban Chấp hành công đoàn chỉ đạo công tác nữ công. Tăng cường phối hợp hoạt động của tổ nữ công với Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ và Hội Liên hiệp Phụ nữ trong các hoạt động tuyên truyền, giáo dục về giới, bình đẳng giới, dân số, kế hoạch hoá gia đình.

  6. Hoạt động của UBKT công đoàn

  Ban Chấp hành công đoàn cần chú trọng hơn nữa công tác kiểm tra chấp hành Điều lệ CĐVN. Tham mưu cho BCH công đoàn trong việc phối hợp giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của CNVCLĐ.

  7  Về nhiệm vụ tài chính và hoạt động kinh tế

  Tổ chức thực hiện đúng quy định của Luật Công đoàn năm 2012, các quy định của Nhà nước và của Tổng Liên đoàn về thu, chi, quản lý tài chính. Phấn đấu thu đúng, đủ, kịp thời các khoản thu theo quy định của pháp luật và Điều lệ Công đoàn Việt Nam.

  Đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát công tác tài chính công đoàn, thực hiện tiết kiệm, chống tham nhũng, lãng phí. Đảm bảo thu, chi đúng mục đích, hiệu quả, tiết kiệm, phục vụ tốt các hoạt động của Công đoàn, thực hiện tốt công tác lập báo cáo dự toán, quyết toán hàng năm.

            Hoạt động của tổ chức công đoàn trong trường học có vai trò vị trí vô cùng quan trọng. Đặc biệt, công đoàn là yếu tố có ý nghĩa quyết định trong việc giữ gìn khối đoàn kết nội bộ, việc xây dựng các phong trào thi đua. Để xứng đáng với vai trò của mình, Công đoàn  còn phải cố gắng nhiều hơn nữa. Chúng ta hy vọng rằng dưới sự lãnh đạo của Chi bộ, sự chỉ đạo trực tiếp của Liên đoàn LĐ Thành phố và sự phối hợp giúp đỡ của các đoàn thể, với tinh thần đoàn kết phát huy nội lực của đoàn viên công đoàn. Công đoàn trường THCS Đinh Xá sẽ tiếp tục củng cố khối đoàn kết nội bộ, phát huy những thành tích đã đạt được trong Nhiệm kì qua đồng thời khắc phục những hạn chế tồn tại, động viên đoàn viên hăng hái phấn khởi thi đua thực hiện tốt các nhiệm vụ chủ yếu và các chương trình hoạt động nhằm góp phần vào thắng lợi nhiệm vụ chỉ tiêu đã đề ra./.

  Nơi nhận:

  - LĐLĐ Thành phố:( Để báo cáo)

  - Thủ trưởng cơ quan

  - Cấp ủy, BGH Trường

  - BCH Công đoàn trường

  - Lưu BCH                 

  TM. BAN CHẤP HÀNH

  CHỦ TỊCH

   

                  

   

                              Đỗ Thị Hoa


  Nhắn tin cho tác giả
  Đỗ Thị Hoa @ 17:14 16/08/2017
  Số lượt xem: 315
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  ĐINH XÁ quê tôi