Hồn Việt

THỜI GIAN LÀ VÀNG

Mời dùng Trà

Quà cô Bích Vân tặng

02i

VIOLET MỪNG XUÂN

Quà chị Tươi Nguyễn

Ôn thi Toán THPTẢnh ngẫu nhiên

Video_13cailuongEnglish.flv Violet_giao_luuloan.swf Thien_nguyen_viole.swf Mungxuan.swf Happy_new_year.swf Down_on_the_farm__Bai_hat_thieu_nhi_tieng_Anh.swf Nguoi_Ve_Tham_Que__Beat_YeuCaHatcom.mp3 Videoplayback_.flv 31VVQ.flv Be_nhay_nhu_nguoi_lon.flv Newyear20151.swf Images_31.jpg Tim_em_loan.swf Nhmoi.swf NEU3.flv Neu_em_la.flv DC_loan_BCKT.swf Thammyhanquocjwgiamgiadacbietmung831.jpg CUUNON_CHUC_TET.swf

Tài nguyên dạy học

Lời hay ý đẹp

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Mrs. Hoa)

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thời Tiết

  Thủ đô Hà Nội
  Hà Nội

  THÂN THƯƠNG CHÀO ĐÓN

  2 khách và 0 thành viên

  Đinh Tỵ thân yêu

  Một chút trong cuộc đời

  Con đường kỉ niệm

  TIỆN ÍCH ONLINE

  Kết nối yêu thương

  Đọc báo giúp bạn

  Thư giãn

  Đọc báo Online

  vui cùng ngoại hạng

  Vu lan nhớ MẸ

  Gốc > Trường THCS Đinh Xá > Chi bộ >

  THAM LUẬN VỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

  Kính thưa quý vị đại biểu, …..

  Kính thưa đại hội.

  Lời đầu tiên cho phép tôi  được gửi tới quý vị đại biểu, … và toàn thể hội trường lời kính chúc sức khỏe, hạnh phúc !

     Kính thưa…….!

  Tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh là sự kết tinh những truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta và tinh hoa văn hóa của nhân loại; là tài sản tinh thần vô giá của Đảng và nhân dân ta; là tấm gương sáng để mọi người Việt Nam noi theo. Tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là tấm gương đạo đức của một vĩ nhân, một lãnh tụ cách mạng vĩ đại, một người cộng sản vĩ đại nhưng đồng thời cũng là tấm gương đạo đức của một người chân chính, bình thường, gần gũi, ai cũng có thể học theo để làm theo, để trở thành một người cách mạng, người công dân tốt hơn trong xã hội.

  Một là, tư tưởng  “thương yêu con người” của Hồ Chí Minh vạch ra phương hướng cơ bản về chiến lược con người, chiến lược phát triển giáo dục của đất nước ta, tất cả đều hướng vào việc phục vụ Tổ quốc, phục vụ nhân dân, phục vụ con người. Người: “Chỉ có một sự ham muốn, ham muốn tột bậc, là làm sao cho nước ta hoàn toàn độc lập, dân ta được hoàn toàn tự do, đồng bào ta ai cũng có cơm ăn, áo mặc, ai cũng được học hành”.

  Hai là, trong di sản tư tưởng giáo dục của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vấn đề Bác đặc biệt quan tâm là đào tạo con người Việt Nam thông qua hoạt động giáo dục – nâng cao dân trí gắn với mục tiêu xây dựng đất nước. Bác giao trách nhiệm cho các nhà giáo dục, cán bộ quản lý và các nhà giáo về yêu cầu sản phẩm của quá trình giáo dục và đào tạo với các tiêu chí cụ thể về con người Việt Nam mới là: Có ý thức và tinh thần làm chủ tập thể, có tư tưởng “mình vì mọi người, mọi người vì mình”, có tinh thần dám nghĩ dám làm và vươn lên hàng đầu. Thế hệ trẻ không chỉ là thế hệ có nhu cầu hưởng thụ một nền giáo dục tốt hơn, mà căn bản là thế hệ chịu trách nhiệm chính của quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa nước nhà.

  Ba là, tư tưởng tự học – Bác dạy: “Nếu không chịu khó học thì không tiến bộ được. Không tiến bộ là thoái bộ. Xã hội ngày càng đi tới, công việc ngày càng nhiều, máy móc ngày càng tinh xảo. Mình mà không chịu học thì lạc hâu, mà lạc hậu là bị đào thải, tự mình đào thải mình”

  Năm học 2017- 2018 là năm đảng, nhà nước ta tiếp tục đẩy mạnh việc học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong toàn đảng toàn quân toàn dân.

  Trong tinh thần chung ấy, dưới sự chỉ đạo sát sao của chi bộ đảng, Trường THCS Đinh Xá cũng đã và đang tiếp tục thực hiện thúc đẩy nhiệm vụ này đối với tập thể cán bộ giáo viên công nhân viên, tới các em học sinh. Biểu hiện là các câu chuyện về tấm gương đạo đức của Người được các em học sinh trong trường tìm đọc, kể trong các buổi hoạt động ngoài giờ lên lớp. Sau mỗi câu chuyện các em biết rút ra những ỹ nghĩa, những bài học cụ thể để từ đó vận dụng cho bản thân mình, lan tỏa lối sống đẹp đến những tâm hồn.

            Với vai trò là một giáo viên, tôi luôn tâm niệm  lời dạy của Bác “Làm việc gì cũng phải có cái tâm và yêu nghề thì chúng ta mới thành công được”. Bản thân tôi luôn có quan điểm không những truyền đạt  kiến thức mà còn phải dạy bằng cả con tim, bằng cả tấm lòng. Tôi không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn bằng cách học hỏi sách báo, thông tin đại chúng, học hỏi kinh nghiệm của đồng nghiệp thông qua dự giờ, trao đổi chuyên môn và thậm chí học ngay từ chính các em học sinh. Tôi vận dụng các quan điểm dạy học mới bằng các phương pháp dạy học tích cực là cần thiết nhưng đảm bảo tính thực tế trong điều kiện cho phép và phát huy tính sáng tạo của các em học sinh. Tăng cường công tác kiểm tra có biện pháp động viên, nhắc nhở học sinh kịp thời. Tăng cường mối quan hệ: Gia đình – Nhà trường – Xã hội, làm cho mối quan hệ này thực sự có ý nghĩa, có tác dụng thiết thực.

  Những việc làm đó giúp cho mối quan hệ giữa nhà trường và gia đình trở nên gắn bó hơn, từ đó phụ huynh tin tưởng, dễ dàng chia sẻ với nhà trường, giúp đỡ giáo viên khi có những khó khăn. Bài học được tôi rút ra trong quá trình công tác, đó là phải thực sự yêu thương trẻ, tâm huyết với nghề; kiên trì học hỏi và đúc rút kinh nghiệm, dám nghĩ, dám làm. Đoàn kết, giúp đỡ đồng nghiệp để cùng tiến bộ, ứng xử công bằng với mọi người, để mình hoàn thành xuất sắc công việc được giao.

   Tôi tự hào khi được đứng trong hàng ngũ của đảng. Phấn đấu để trở thành một đảng viên gương mẫu cũng là một mục tiêu trong hành động sống không chỉ của riêng tôi mà còn của nhiều đồng chí cán bộ giáo viên đảng viên khác trong nhà trường . Hiểu được vai trò to lớn đó của đảng công tác phát triển Đảng tại chi bộ trường THCS Đinh Xá những năm vừa qua đã và đang được đẩy mạnh . Nhiều quần chúng ưu tú đã được giới thiệu để đứng trong hàng ngũ của Đảng. Tôi mong sẽ có nhiều những cánh tay, những quần chúng ưu tú sẽ tiếp tục phấn đấu trở thanh đảng viên nhằm  xây dựng và phát triển đội ngũ đảng viên - những người gương mẫu trong mọi hoạt động và tiên phong trong mọi công tác.

  Bác Hồ muôn vàn kính yêu của chúng ta sống rất giản dị, mộc mạc và chân tình. Bác đã để lại muôn vàn tình yêu thương cho dân tộc Việt Nam, trong tình yêu thiêng liêng đó của Người.

                                       Người là Cha, là Bác, là Anh.

    Quả tim lớn lọc trăm dòng máu nhỏ.

  Người là vị lãnh tụ thiên tài, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới. Đặc biệt đối với chúng ta, Bác là người thầy. Những lời dạy của Bác là những lời dạy quí báu được truyền từ những nhà giáo lão thành cho đến thế hệ con cháu mai sau. Thật vậy, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác đã giúp ích cho chúng ta rất nhiều trong công việc cũng như trong cuộc sống.

  Một lần nữa cho phép tôi được gửi tới các vị đại biểu ....... lời kính chúc sức khỏe, hạnh phúc, chúc Đại hội thành công rực rỡ. 


  Nhắn tin cho tác giả
  Đỗ Thị Hoa @ 09:33 04/01/2018
  Số lượt xem: 7851
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  ĐINH XÁ quê tôi