Hồn Việt

THỜI GIAN LÀ VÀNG

Mời dùng Trà

Quà cô Bích Vân tặng

02i

VIOLET MỪNG XUÂN

Quà chị Tươi Nguyễn

Ôn thi Toán THPTẢnh ngẫu nhiên

Video_13cailuongEnglish.flv Violet_giao_luuloan.swf Thien_nguyen_viole.swf Mungxuan.swf Happy_new_year.swf Down_on_the_farm__Bai_hat_thieu_nhi_tieng_Anh.swf Nguoi_Ve_Tham_Que__Beat_YeuCaHatcom.mp3 Videoplayback_.flv 31VVQ.flv Be_nhay_nhu_nguoi_lon.flv Newyear20151.swf Images_31.jpg Tim_em_loan.swf Nhmoi.swf NEU3.flv Neu_em_la.flv DC_loan_BCKT.swf Thammyhanquocjwgiamgiadacbietmung831.jpg CUUNON_CHUC_TET.swf

Tài nguyên dạy học

Lời hay ý đẹp

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Mrs. Hoa)

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thời Tiết

  Thủ đô Hà Nội
  Hà Nội

  THÂN THƯƠNG CHÀO ĐÓN

  1 khách và 0 thành viên

  Đinh Tỵ thân yêu

  Một chút trong cuộc đời

  Con đường kỉ niệm

  TIỆN ÍCH ONLINE

  Kết nối yêu thương

  Đọc báo giúp bạn

  Thư giãn

  Đọc báo Online

  vui cùng ngoại hạng

  Vu lan nhớ MẸ

  Gốc > Tản mạn Internet >

  Tranh cãi với clip "Vì sao bạn nên bỏ Facebook?"

  Facebook bị kiện vì không tháo gỡ tài khoản giả mạo - Ảnh: AFP

  Mới đây, một bạn gái có nickname Hồng Gấu đã cho đăng tải một clip "tố" Facebook gây nghiện. Trong khoảng thời gian hơn 8 phút, với giọng điệu vô cùng mạnh mẽ, gương mặt nghiêm túc, bạn gái xinh xắn này đã cảnh báo những tác hại của Facebook đối với cuộc sống, đồng thời khuyến khích mọi người nên từ bỏ thói quen sử dụng Facebook. Đoạn clip đang thu hút sự chú ý của cư dân mạng với nhiều ý kiến trái chiều.   
   
   
   
  Mở đầu clip, cô gái xinh xắn giới thiệu bạn tên là Hồng Gấu và khẳng định bạn đã bỏ Facebook được 1 tuần rồi. Không phủ nhận tác dụng của Facebook, Hồng Gấu cho biết "Facebook tự bản thân nó không xấu... Kể từ khi có Facebook, chuyện liên lạc giữa mọi người chưa bao giờ dễ hơn." Tuy nhiên, bạn cũng thẳng thắn cho rằng chính cách mà mọi người sử dụng Facebook như một "con nghiện" mới là điều đáng lên án.
   
  Từ kinh nghiệm bản thân, cô bạn thú nhận mình cũng từng là "con nghiện" của Facebook. Tuy nhiên, từ khi bỏ Facebook, bạn thấy vui vẻ và gần gũi với mọi người hơn. 
   
  Trong clip này, bạn cho rằng, giới trẻ Việt Nam hiện đang bị lệ thuộc thái quá vào Facebook khi nhiều bạn trẻ thường cập nhật Facebook từng phút từng giây. Hơn nữa, theo trào lưu, các Facebooker thường hùa theo nhau để "khai quật" rồi "ghé thăm" các trang Facebook của những hiện tượng mới nổi. Thậm chí, các bạn thường xuyên sử dụng tiếng Việt để spam các trang Facebook cá nhân đó.  
   
  Tranh cãi với clip "Vì sao bạn nên bỏ Facebook?" 1
  Từ 2 luận điểm trên, cô bạn bắt đầu dẫn dắt vào bài thuyết trình khuyến cáo mọi người không nên dùng Facebook bởi 3 nguyên nhân chính. 
   
  Luận điểm thứ nhất, Hồng Gấu cho rằng chế độ bảo mật của Facebook rất lỏng lẻo. Hơn nữa, bạn dùng Facebook miễn phí, chính vì thế bạn là "sản phẩm" chứ không phải "khách hàng" của họ. Vì thế, thông tin cá nhân của bạn sẽ dễ dàng bị điều tra, bị sử dụng mà không hề hay biết. Những thông tin cũ của bạn có thể sẽ ảnh hưởng đến cả cuộc sống, công việc của bạn sau này, dù những thông tin bạn từng đăng đã diễn ra rất lâu trước đó. 
   
  Lý do thứ hai để khuyên mọi người "không nên dùng Facebook" là mối nguy hại từ những người bạn ảo. Bạn bè trên Facebook thường không thể có những quan tâm thực sự với cuộc sống của bạn. Bởi có thể những người bạn đó chỉ mới gặp bạn 1 lần và họ thường chỉ biết rất ít thông tin về bạn.
   
  Thêm vào đó là việc bạn đang chia sẻ quá tràn lan trên Facebook khi những hoạt động, tâm trạng hay hình ảnh luôn được các bạn chia sẻ từng phút trên Facebook. Thế nhưng, chính những dòng status đó của bạn lại "phơi bày" đời sống cá nhân của bạn trước mắt mọi người. 
   
  Tranh cãi với clip "Vì sao bạn nên bỏ Facebook?" 2
  Để minh chứng cho những lợi ích của việc từ bỏ Facebook, Hồng Gấu cho biết cuộc sống của bạn đã thay đổi rất nhiều. Cô bạn chia sẻ "Từ khi bỏ Facebook, mình ra ngoài nhiều hơn, gặp gỡ bạn bè. Mình cảm thấy hoàn toàn độc lập khỏi Facebook. Facebook cũng giống như là thuốc phiện hay chất kích thích khác, nó làm cho bạn bị phụ thuộc. Giờ đây khi đã từ bỏ mình đã thay đổi được nhiều điều, có nhiều thời gian cho cuộc sống của mình hơn".
   
  Cô bạn cũng dẫn lời của một anh chàng người Scotland khuyến khích mọi người từ bỏ Facebook: "Bạn thú vị hơn Facebook profile (thông tin cá nhân) của bạn. Và bạn xinh đẹp hơn Facebook picture (ảnh đại diện) của bạn".
   
  Kết thúc clip, cô bạn Hồng Gấu này chia sẻ: "Hiện tại mình cảm thấy rất vui sau khi bỏ được Facebook. Mình không có quyền để bắt các bạn làm cái này cái kia, nhưng mình hi vọng các bạn có thể tham khảo từ những gì mình chia sẻ với các bạn và đưa ra quyết định đúng đắn nhất, tốt nhất cho bản thân".
   
  Tranh cãi với clip "Vì sao bạn nên bỏ Facebook?" 3
  Sau khi bạn gái này đăng tải video trên Youtube, rất nhiều cư dân mạng đã đưa ra những ý kiến trái chiều. Những người ủng hộ cho rằng cô bạn phân tích khá đúng thực tế sử dụng Facebook hiện nay. 
   
  Một độc giả khen ngợi "Hay tuyệt! Cuộc sống thú vị là những gì đang diễn ra xung quanh hơn là việc suốt ngày chú tâm vào cái điện thoại hoặc màn hình vi tính chỉ để cập nhập Facebook từng giờ từng phút từng giây."
   
  Một cư dân mạng khác cũng lên tiếng "Hoàn toàn đồng ý với cô gái này. Cô ấy nêu ý kiến của mình, ai cảm thấy được thì tham khảo, không thì thôi. Còn nếu chửi cô ấy, nói lập luận kém, mâu thuẫn thì làm ơn nói rõ quan điểm của bạn, đừng viết những comment chung chung kiểu "em càng nói càng mâu thuẫn chính mình" ..."
   
  Mặt khác, cũng có rất nhiều bạn cho biết clip của cô bạn còn khá nhiều điều phiến diện. Đồng thời, nhiều người cho rằng cách thể hiện cùng gương mặt của bạn cũng khiến cho người xem có phần cảm thấy khó chịu. Một bạn cho biết "Nói thì đúng, cái này thì gần như ai cũng biết rồi. Nhưng do cái thái độ nói, cách nói, cách truyền đạt gây ra cho người xem cảm giác bị dạy đời. Với cả Facebook thì cũng là do người dùng thôi, cách dùng tốt thì nó tốt, vậy thôi."
  (ST)

  Nhắn tin cho tác giả
  Đỗ Thị Hoa @ 14:06 17/08/2014
  Số lượt xem: 1045
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  ĐINH XÁ quê tôi