Hồn Việt

THỜI GIAN LÀ VÀNG

Mời dùng Trà

Quà cô Bích Vân tặng

02i

VIOLET MỪNG XUÂN

Quà chị Tươi Nguyễn

Ôn thi Toán THPTẢnh ngẫu nhiên

Video_13cailuongEnglish.flv Violet_giao_luuloan.swf Thien_nguyen_viole.swf Mungxuan.swf Happy_new_year.swf Down_on_the_farm__Bai_hat_thieu_nhi_tieng_Anh.swf Nguoi_Ve_Tham_Que__Beat_YeuCaHatcom.mp3 Videoplayback_.flv 31VVQ.flv Be_nhay_nhu_nguoi_lon.flv Newyear20151.swf Images_31.jpg Tim_em_loan.swf Nhmoi.swf NEU3.flv Neu_em_la.flv DC_loan_BCKT.swf Thammyhanquocjwgiamgiadacbietmung831.jpg CUUNON_CHUC_TET.swf

Tài nguyên dạy học

Lời hay ý đẹp

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Mrs. Hoa)

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thời Tiết

  Thủ đô Hà Nội
  Hà Nội

  THÂN THƯƠNG CHÀO ĐÓN

  2 khách và 1 thành viên
 • Thanh Tâm
 • Đinh Tỵ thân yêu

  Một chút trong cuộc đời

  Con đường kỉ niệm

  TIỆN ÍCH ONLINE

  Kết nối yêu thương

  Đọc báo giúp bạn

  Thư giãn

  Đọc báo Online

  vui cùng ngoại hạng

  Vu lan nhớ MẸ

  Gốc > Trang thông tin Giáo dục > Hoa học đường >

  Trọng Nhân lạnh lùng chinh phục đỉnh Olympia

  Trọng Nhân giành vòng nguyệt quế

  Bứt phá vươn lên ở phần thi “Vượt chướng ngại vật”, cậu học trò trường THPT chuyên Tiền Giang, tỉnh Tiền Giang đã giành vòng nguyệt quế cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 14 với số điểm 260.

   

  Ngày 3/8, 4 thí sinh đã tham dự vòng chung kết Đường lên đỉnh Olympia. Trước cuộc thi, cả 4 thí sinh đều có tâm lý thoải mái, tự tin. Kết thúc cuộc thi, Trọng Nhân giành 260 điểm, Hoàng Bách 240 điểm; Ngọc Anh giành 140 điểm; Tiến Đạt 90 điểm.

  Nguyễn Trọng Nhân, học sinh trường THPT chuyên Tiền Giang, tỉnh Tiền Giang đã giành giải nhất cuộc thi quý IV với 260 điểm. Hành trình đến với trận chung kết của Nhân cũng không hề đơn giản khi từng về nhất với cách biệt 5 điểm so với thí sinh thứ hai.

  Trong vòng thi khởi động:

  Ngọc Anh là thí sinh đầu tiên trả lời những câu hỏi trong phần thi khởi động. Ngọc Anh đã trả lời nhanh câu hỏi trước thời gian 60 giây và giành được 70 điểm. Vũ Tiến Đạt cũng giành được 60 điểm trong phần thi này.

  Trọng Nhân vẫn điềm tĩnh như cuộc thi quý, không quá lo lắng. Kết quả, Trọng Nhân giành 70 điểm.

  Hoàng Bách là thí sinh nhỏ tuổi nhất. Trước khi dự thi, Bách cho biết, bản thân thấy hơi bất lợi vì không được học kiến thức lớp 12. Tuy nhiên Hoàng Bách vẫn giành được 50 điểm.

  Ở phần thi vượt chướng ngại vật:

  Ngay khi mở được từ hàng ngang đầu tiên, cả 4 thí sinh đều giành được 10 điểm. Tuy nhiên, ngay sau đó, Tiến Đạt có câu trả lời Trường Sa. Trọng Nhân cũng có câu trả lời Biển Đông. Lúc này, khán giả ở trường quay, cũng như thí sinh ở các điểm đầu cầu căng thẳng. Khi ban tổ chức công bố kết quả, Trọng Nhân đã trả lời đúng và có thêm 80 điểm ở phần thi này. Ở phần thi này, Trọng Nhân đã bứt phá vươn lên dẫn đầu.

   - 1

  Nguyễn Trọng Nhân đã giành vòng nguyệt quế cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 14 với số điểm 260.

  Phần thi tăng tốc:

  Ở câu hỏi 1, câu hỏi về mật mã, 4 thí sinh không giành được điểm. Câu hỏi 2, cho hình ảnh và thí sinh tìm câu trả lời đúng. Hoàng Bách giành được thêm điểm.

  Câu hỏi 3, Hoàng Bách lại có thêm 40 điểm cho câu trả lời đúng. Câu hỏi 4, Bách nhanh tay giành 40 điểm; Đạt được 30; Nhân 20; Ngọc Anh 10 điểm.

  Sau phần thi tăng tốc, Hoàng Bách cũng bứt phá vượt qua hai thí sinh, chỉ đứng sau Trọng Nhân.

  Phần thi về đích

  Ngọc Anh là thí sinh dự thi đầu tiên.

  Ở câu hỏi thứ 3, Ngọc Anh đã xuất sắc giành 60 điểm với ngôi sao hi vọng. Ngay sau câu hỏi được đọc lên, Ngọc Anh đã có câu trả lời. Tuy nhiên, Ngọc Anh đã xúc động, mất bình tĩnh vì cho rằng mình không sử dụng máy tính nên chọn đáp án sai. Nhưng ngay sau đó, Ban tổ chức công bố đáp án của Ngọc Anh là đúng.

  Vũ Tiến Đạt chọn gói 60 điểm. Chọn ngôi sao hy vọng ở câu hỏi đầu tiên. Tuy nhiên, kết thúc phần thi này, Đạt không giành được điểm nào.

  Nguyễn Trọng Nhân đã thận trọng chọn gói câu hỏi 40 điểm. Ở câu hỏi 1 và 2, Trọng Nhân trả lời nhanh giành được 20 điểm. Câu hỏi 4, liên quan đến 3 bộ phận quan trọng của mũ bảo hiểm. Trọng nhân tiếp tục giành 10 điểm. Trọng Nhân vẫn giữ vẻ mặt điềm tĩnh, lạnh lùng trả lời các câu hỏi của chương trình. Kết thúc phần thi về đích, Trọng Nhân giành trọn 40 điểm.

  Hoàng Bách chọn gói câu hỏi 80 điểm. Đặt ngôi sao hy vọng câu hỏi bằng tiếng Anh và giành được 60 điểm ở câu hỏi này.

  Kết quả cuối cùng Trọng Nhân giành được 260 điểm; Hoàng Bách 240; Ngọc Anh 140; Tiến Đạt 90. Với kết quả này cậu học trò trường THPT chuyên Tiền Giang, tỉnh Tiền Giang đã giành vòng Nguyệt Quế cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 14.

   - 2

   

   

   Khán giả cổ vũ cho 4 thí sinh trong vòng chung kết

   - 3

  Bốn thí sinh tham dự vòng chung kết Đường lên đỉnh Olympia

   - 4

   Nguyễn Hoàng Bách, học sinh trường THPT Năng Khiếu, TP.HCM 

   - 5

   Nguyễn Ngọc Anh, trường THPT Cầu Xe, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương

   - 6

   Nguyễn Trọng Nhân, học sinh trường THPT chuyên Tiền Giang, tỉnh Tiền Giang

   - 7

  Vũ Tiến Đạt, học sinh lớp 12C1 chuyên Toán, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn tỉnh Điện Biên

   - 8

   - 9

   - 10

   Trọng Nhân giành vòng Nguyệt Quế

  Ở ngoài đời, Nhân là cậu học trò lém lỉnh, thông minh. Ngoài giờ học căng thẳng, Nhân thường thích xem bóng đá. Ra Hà Nội tham dự vòng chung kết, Nhân đi cùng với cô Phó bí thư đoàn trường, Trương Thị Hồng Nhung.

  Nhân cho biết, kỳ thi đại học, em thi đỗ vào ngành Công nghệ thông tin, Đại học Khoa học Tự nhiên với số điểm 24,5 điểm. Nhân dự thi khối A1. Nhân ước mơ trở thành lập trình viên thiết kế trang website.

  Nhờ kiến thức trải rộng ở nhiều lĩnh vực nên khi tham dự cuộc thi tuần, tháng, quý Nhân khá tự tin. Ở cuộc thi quý, trước phần thi về đích Nhân kém bạn dẫn đầu 40 điểm. Dù thi đầu tiên và chọn gói câu hỏi 60 điểm nhưng Nhân xuất sắc giành tới 120 điểm để cán đích với điểm số 260.

  “Ở cả 3 cuộc thi tuần, tháng, quý, em thấy bản thân mình không mạnh ở phần thi “Vượt chướng ngại vật”. Do vậy, trước lúc tham dự vòng chung kết, em có đọc thêm tài liệu trên mạng để củng cố kiến thức cho bản thân”, Nhân chia sẻ.

  Trước cuộc thi, nhận xét về 3 đối thủ trong vòng chung kết, Nhân cho hay, cả 3 thí sinh đều là người thông minh xuất sắc. Tuy nhiên, Nhân thấy Ngọc Anh là đối thủ nặng ký nhất bởi Ngọc Anh là thủ khoa 2 trường đại học lớn, thông minh, trả lời nhanh và đúng các câu hỏi.

  “Tuy nhiên, em tham dự cuộc thi với tinh thần giao lưu, học hỏi, không đặt nặng vấn đề thắng thua. Em nghĩ cả 4 người lọt vòng chung kết đều là người chiến thắng. Nếu em may mắn giành được vòng nguyệt quế thì càng vui hơn”, Nhân nói.

   

  Nguyễn Đức – Hồng Phú

  Nhắn tin cho tác giả
  Đỗ Thị Hoa @ 13:58 03/08/2014
  Số lượt xem: 751
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  ĐINH XÁ quê tôi